Mua bán trẻ ngay khi còn nằm trong bụng mẹ

Công an quận Hoàn Kiếm - Hà Nội vừa khám phá một ổ nhóm chuyên mua bán trái phép trẻ sơ sinh. Bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực thi 3 vụ mua bán trẻ em, thậm chí có trẻ đã bị chúng mua ngay khi còn đang nằm trong bụng mẹ với giá 8 triệu đồng.

Một bào thai trong bụng mẹ – ảnh minh họa (Bild).

Cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng là Nguyễn Thị Thính (sinh năm 1966, quê ở Thanh Hà - Hải Dương), Hoàng Đức Hiền (sinh năm 1948, trú tại 11 Lê Hồng Phong, Hà Đông - Hà Tây) và Thuận Thị Hòa (sinh năm 1961, ở thị trấn Mộc Châu, Sơn La).

Mới đây, ngày 16/2, bọn chúng nhẫn tâm thỏa thuận mua một cháu nhỏ mới 1 tuần tuổi là con của chị Trịnh Thị Nga (sinh năm 1981, ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ - Hà Tây) với giá 3 triệu đồng.

Trước đó, các đối tượng cũng tìm cách tiếp cận, mua cháu nhỏ mới 8 tháng tuổi, vẫn còn đang nằm trong bụng mẹ của chị Nguyễn Thị Út Nhỏ (sinh năm 1974, trú tại Bạc Liêu) với giá 8 triệu đồng sau khi đã sinh nở mẹ tròn con vuông.

Đến ngày 17/2, khi đang trên đường mang cháu bé con chị Nga cùng với chị Út Nhỏ lên biên giới để bán sang nước bạn thì hành vi mua bán trẻ sơ sinh của bọn chúng bị phát hiện, bắt giữ. Ngay khi bị bắt, các đối tượng trên cũng đang mang theo 1 cháu nhỏ khác đã mua từ trước.

Hiện các cơ quan chức năng Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Thu Hương
TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá