“Múa” đao kiếm kinh hoàng trong vụ đòi nợ cùng mẹ

TPO - Đến hẹn trả nợ, song không được thanh toán, người mẹ cùng con trai đến nhà “con nợ” làm rõ phải trái. Một vụ án đã xảy ra, với màn “múa” đao kiếm kinh hoàng…

Bị cáo Trần Trọng Hiếu
Bị cáo Trần Trọng Hiếu

Ngày 8/8, TAND TP Hà Nội tuyên 17 năm tù đối với Trần Trọng Hiếu (SN 1989, ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) về hành vi giết người. Hiếu phạm tội khi đi đòi nợ cùng mẹ, bị “con nợ” tấn công trước, dồn vào “thế” phải phản kháng.

Cáo buộc từ cơ quan công tố thể hiện, năm 2012, bà Nguyễn Hồng Loan (mẹ Hiếu) cho ông Nguyễn Quang Định (SN 1964, người cùng xã) vay 350 triệu đồng. Dù đã đáo hạn, song ông Định vẫn không thanh toán hết số tiền.

Ngày 28/7/2013, bà Loan gọi con trai sang nhà ông Định để làm rõ trắng đen. Đến nơi, bà Loan lên tiếng: “Ông trả tiền tôi đi chứ” thì Định đáp: “Bao giờ tao bán được đất mới trả”. Nghe “không lọt tai”, Hiếu bực tức: “Biết bao giờ ông mới bán được đất”.

Vừa dứt lời, ông Định chạy vào nhà vác tuyp sắt dài 1,2m rồi “alo” cho em trai Nguyễn Quang Đông (SN 1978) hạ lệnh: “Mày sang đây, bảo cả thằng Đức sang, thằng Hiếu đang ở đây”. (Đông, Đức và Định là 3 anh em ruột).

Thấy có biến, Hiếu chạy ra xe máy lấy con dao dài (đã thủ sẵn trước đó) để nghênh chiến, nhưng do được mọi người can ngăn nên hai mẹ con lên xe đi về. Tuy vậy, khi đi ngang qua nhà Đông, Hiếu bị gã này phát hiện, lập tức vác đao ra. Nguyễn Quang Đức lăm lăm đinh ba chặn giữa đường.

Biết yếu thế, Hiếu gọi điện cầu cứu tới Bùi Trọng Vinh (bạn thân). Chỉ ít phút sau, Vinh xuất hiện với con dao sắc lẹm trên tay rồi cùng Hiếu lao vào đâm chém liên tiếp khắp cơ thể hai anh em Đông, Đức, gây đa chấn thương.

Trong vụ án, cơ quan chức năng khẳng định, Định là người đã huy động anh em đến để đánh Hiếu. Ngay sau đó, Đông, Đức dùng đao kiếm, đinh ba để chặn đường về của Hiếu, do vậy, buộc Hiếu phải gọi “tiếp viện”.

Quá trình va chạm, Đông đã dùng đao chém thẳng xuống đầu Vinh, gây chấn thương. Vì lẽ đó, hành vi của 3 anh em Định, Đông, Đức có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích.

Tại thời điểm kết thúc điều tra, Vinh vẫn bỏ trốn, do vậy, cơ quan chức năng chưa có cơ sở để xác định thiệt hại của Vinh nên tách hồ sơ để xử lý sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá