Mùa World Cup, các con bạc đốt hàng chục triệu USD mỗi ngày

TPO - Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm - Bộ Công an cho biết, trong dịp World Cup 2014, ước tính mỗi ngày lượng tiền tham gia đánh bạc tại Việt Nam là hàng chục triệu USD.

Mùa World Cup, các con bạc đốt hàng chục triệu USD mỗi ngày

Thông tin trên được Trung tướng Lượng công bố sáng nay, 22/8, tại buổi sơ kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên mạng Internet, do Bộ Công an tổ chức.

Cũng theo Trung tướng Trần Trọng Lượng, ngoài những ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp gây ra cho nền kinh tế đất nước, tệ nạn đánh bạc còn là tiền đề, nguyên nhân của nhiều loại tội phạm nguy hiểm như: cướp, cướp giật tài sản, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, giết người, cố ý gây thương tích....

Theo cơ quan điều tra, các con bạc tham gia cá độ bóng đá khômg chỉ là các đối tượng có tiền án, tiền sự mà còn có cả học sinh, sinh viên, cán bộ công chức nhà nước phạm tội về kinh tế, lấy tiền của nhà nước để đánh bạc.

Trong thời gian diễn ra World Cup, cơ quan chức năng đã chặn thành công 1.450 trang web, địa chỉ IP của các máy chủ đánh bạc, cá độ bóng đá; đồng thời giám sát, lưu trữ nhật ký của 2.520.000 lượt truy cập vào các web đánh bạc, đồng thời chuyển hướng truy cập này tới các trang web cảnh báo.

Bên cạnh đó, CQĐT và Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an đã triệt phá 9 chuyên án, bóc gỡ các đường dây tổ chức đánh bạc và đánh lớn. Điển hình như chuyên án 689B đấu tranh với các đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua hệ thống M88 (www.m88.com).

Trang web này có hàng chục nghìn tài khoản của con bạc người Việt Nam với số tiền đánh bạc lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Hiện CQĐT đã khởi tố 12 bị can liên quan đến đường dây cá độ khủng này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá