Mua xe SH, bị "xù" giấy tờ

Ông Oai trả trước 5.600 USD, còn lại 1.350 USD hẹn đến ngày 20/4 khi cửa hàng giao biển số xe, sẽ thanh toán đủ. Sau lần thứ hai hẹn lại, ngày 27/4, ông Oai đến thì cửa hàng đóng cửa.

Cửa hàng Mỹ Nga đã bị đóng cửa.
Ông Lê Văn Oai, ngụ tại 295/9, An Dương Vương, phường 13 (quận 6, TP HCM) gửi đơn phản ánh với nội dung: Vào ngày 15/3, ông đến cửa hàng xe gắn máy Mỹ Nga ở số 207, Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 5 (là một chi nhánh trực thuộc Công ty TNHH Trung Thu đặt tại số 12, Cách Mạng Tháng 8, quận 1) mua 1 chiếc xe gắn máy hiệu Honda SHi với giá 6.950 USD.

Ông Oai trả trước 5.600 USD, còn lại 1.350 USD hẹn đến ngày 20/4 khi cửa hàng giao biển số xe sẽ thanh toán đủ. Đúng hẹn, ông Oai đến thì chủ cửa hàng hẹn lại ngày khác nhưng đến ngày 27/4 thì cửa hàng đóng cửa.

Ông Oai gọi cho bà Lê Thị Nga, chủ cửa hàng thì điện thoại "ngoài vùng phục vụ". Anh Trần Quang (ngụ 864, Trần Hưng Đạo, quận 5) cũng gặp cảnh tương tự khi mua xe SHi tại cửa hàng Mỹ Nga…

Quá bức xúc vì mua xe mà chưa có giấy đăng ký để lưu hành, những người này tìm đến Công ty Trung Thu để khiếu nại, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Tìm đến Công ty Trung Thu tìm hiểu vụ việc,  ông Trung là người đại diện của Công ty, cho biết: Mấy ngày qua Công ty rất khổ sở vì chuyện này, bởi lẽ số trường hợp như ông Oai, anh Quang lên đến hơn 10 người.

Nhưng cái khó là số xe mà những người này mua không phải là xe của Công ty Trung Thu mà do bà Nga lấy từ các cửa hàng khác đem về bán.

Đến khi sự việc vỡ lở, Công ty quyết định đóng cửa hàng, nhưng bà Nga cũng chưa báo cho Công ty biết là xe đó mua ở đâu, tiền bạc đã thanh toán ra sao nên Công ty cũng chưa có cách gì để giải quyết.

"Bà Nga lừa dối Công ty có phải do khâu kiểm tra của Công ty thiếu chặt chẽ?".

Ông Trung cho biết: "Công ty vẫn thường xuyên kiểm tra, nhưng không phát hiện được. Tôi ví dụ, Công ty giao cho cửa hàng 10 chiếc xe SH, khi nhân viên Công ty xuống kiểm tra thấy cửa hàng có đúng 10 xe là an tâm rồi.

Công ty đâu có ngờ trong số 10 xe ấy bà Nga đã "trộn" vào một vài xe mà bà ta mua bên ngoài để bán lại vì xe mới cùng loại thì chiếc nào cũng giống nhau, để phân biệt từng chiếc thì phải kiểm tra số máy, số sườn".

Tuy cũng là nạn nhân của bà Nga, nhưng ông Trung cam đoan là sẽ yêu cầu bà Nga sớm hợp thức hóa quyền sở hữu cho những chủ xe.

Nếu không thuyết phục được bà Nga, Công ty Trung Thu sẽ nhờ cơ quan chức năng can thiệp để làm rõ nguồn gốc của những chiếc xe bà Nga "trộn" vào cửa hàng tiêu thụ và buộc bà Nga thực hiện hợp đồng mua bán.

Khi đó, nếu bà Nga vẫn cố tình không thực hiện thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo nguồn tin của chúng tôi, những nạn nhân của bà Nga đang gửi đơn đến Công an phường 9, quận 5 nhờ can thiệp. Để bảo vệ quyền lợi cho họ, chúng tôi đề nghị cơ quan Công an sớm vào cuộc làm rõ trắng đen.

Qua đây, một bài học cảnh giác dành cho các công ty nói chung là cần phải nâng cao công tác quản lý các chi nhánh, cửa hàng trực thuộc để tránh những phiền phức có thể xảy ra.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng