“Mừng sinh nhật” bằng… quan tài

Chuẩn bị làm sinh nhật cho đứa con trai duy nhất tròn 12 tuổi, chị Lê nhận được "món quà mừng" là chiếc quan tài do một người chạy xe lôi chở đến đặt trước cửa tiệm.

Chiếc quan tài  trước cửa tiệm uốn tóc Hồng Lê.

Chị Nguyễn Thị Lê, quê quán xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, thuê một căn nhà mặt tiền đường Lý Thường Kiệt, phường 6, TP Cà Mau, mở tiệm uốn tóc lấy tên là Hồng Lê. Sáng 8/10, chị Lê phát hiện một thanh niên chạy xe đạp lôi chở một quan tài đến đổ ập xuống trước cửa tiệm và chạy thục mạng.

Mặc dù sự việc xảy ra quá nhanh, nhưng chị Lê vẫn còn tỉnh táo lấy xe honda đuổi theo người thanh niên chạy xe đạp lôi. Được khoảng 300m, người thanh niên này chạy vào một cơ sở mua bán gỗ, sau đó chạy thẳng lên phòng thuê trọ (phía trên gác cơ sở mua bán gỗ). Chị Lê bám theo và báo cho Công an phường vụ việc trên.

Tại cơ quan Công an, người chở quan tài khai tên là Dương Văn Kỳ, 29 tuổi; quê quán Quảng Xương, Thanh Hóa, tạm trú khóm 4, phường 6, TP Cà Mau, hành nghề chạy xe lôi đạp chở thuê.

Kỳ khai báo: Khoảng 10h sáng 8/10, có một người bạn tên Nam - cùng hành nghề xe lôi đạp, dẫn Kỳ đến trại hòm Nam Hưng, ở khóm 3, phường 6, nhận quan tài. Nam kêu Kỳ chở đến tiệm uốn tóc Hồng Lê. Kỳ đã thực hiện theo hướng dẫn của Nam.

Làm việc với chủ trại hòm Nam Hưng, chị Thạch Thị Diễm - chủ trại hòm cho hay: Ngày 7/10, khoảng 11h30', có một người gọi điện thoại đến đặt mua một cái quan tài "loại thấp nhất". Chị Diễm trả lời là "một triệu". Đầu dây điện thoại bên kia đồng ý và hẹn 5 phút sau có người đến trả tiền.

Đúng hẹn có một thanh niên khoảng 35 tuổi đến thanh toán tiền và yêu cầu chở hàng đến số nhà 154 đường Lý Thường Kiệt, khóm 4, phường 6, TP Cà Mau. Có người tên Nam - chạy xe lôi đạp đến chở quan tài đi.

Đến hai giờ sau thì người chạy xe lôi đạp lại chở quan tài gửi lại với lý do "chưa tìm được địa chỉ". Đến 10h ngày hôm sau, Dương Văn Kỳ đến chở quan tài và xảy ra vụ việc như đã nêu trên.

Tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Lê - chủ tiệm uốn tóc "Hồng Lê", được biết gia đình dự định chiều 8/10 sẽ tổ chức mừng sinh nhật cho đứa con trai duy nhất của mình tròn 12 tuổi.

Theo gia chủ, gia đình từ trước đến nay không có mâu thuẫn với ai. Hai vợ chồng đã ly thân nhiều năm. Hiện nay, chị cùng với một người em góp vốn để thuê mặt bằng làm tiệm uốn tóc nam - nữ.

Chúng tôi có cuộc tiếp xúc với một vài người xung quanh, họ cho biết: Trước đó vài hôm có một người đàn ông cứ quanh quẩn ở đây và hỏi vài người về địa chỉ số nhà 154 (ở khu vực này chỉ có số nhà 155 và 165), không có số nhà 154.

Sáng 9/10, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cần khẩn trương làm rõ vụ việc trên.

Theo Bá Toàn
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá