Mười năm tù cho một chuyện tình sành điệu

TP - Cô bé N, người thành phố Lạng Sơn bỗng nhiên “mất tích” nhiều ngày. Người thân trong gia đình tá hỏa lùng tìm, trình báo công an cứu giúp nhưng gần một tuần vẫn chưa có kết quả.

Vào chập tối ngày 22/10/2005, gia đình được “mật báo” đã nhìn thấy cô N  ở ... quán rượu ốc trên vỉa hè đại lộ Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn (TPLS).

Sau khi hỏi chuyện con gái, gia đình cô N (sinh năm 1991) trú quán tại phường Đông Kinh-TPLS  có trong tay “bản tường trình” sự việc xảy ra. Có lẽ, ai đọc được bản “tường trình” này cũng phải giật mình.

Trong đó có những đoạn: “Trên đường đi học buổi chiều, khi đến quán chát trước cổng trường Việt Bắc con vào chơi tại đó vì chưa đến giờ học. Lát sau Linh đi xe máy đến và bảo con lên xe...

Sau đó đi về phía Chùa Tiên. Lúc 4 giờ 35 phút chiều, Linh chủ động đèo con đi Đồng Mỏ. Đến 22 giờ 30 phút, Linh đưa con đến nhà trọ ngủ cùng...Sau đó, tối 18/10/2005, Linh đưa con lên Đồng Đăng thuê phòng ngủ ở khách sạn. Khi vào khách sạn thì ngủ luôn ở đó từ tối ngày 18/10 cho đến 22/10...”.

Ngày hôm sau gia đình cô N làm đơn tố cáo hành vi hãm hiếp trẻ em, mà thủ phạm không phải ai xa lạ, đó là một thanh niên người hàng xóm, nhà ở ngay sát vách tên là Thi Mạnh Linh (sinh năm 1986), trú quán tại phường Đông Kinh, TPLS.

Khoảng tháng 1/2004, gia đình N chuyển nhà đến ở sát nhà Linh. Một tháng sau, Linh và cô N từ quen, thân chuyển sang “kết nhau”. Và khi mọi người đi vắng, hai người lên phòng riêng của Linh ở tầng hai để tâm sự và “yêu” nhau.

Câu chuyện tình phi pháp này kéo dài nhiều tháng đến khi Linh bị bắt, tạm giam về tội cố ý gây thương tích (ngày 29/7/2004). TAND tỉnh Lạng Sơn đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt Thi Mạnh Linh 18 tháng tù giam.

Cuối tháng 8/2005, Linh mãn hạn tù trở về nhà, N và Linh lại tiếp tục yêu đương, mặc cho hai gia đình ngăn cấm vì họ còn quá trẻ lại đang là học sinh phổ thông...

Các chứng cứ trong hồ sơ đã thể hiện Linh đã thực hiện các hành vi trái pháp luật, nhất là thời điểm xảy ra vụ việc, cô N mới có 12 tuổi 11 tháng 4 ngày. Cho dù được sự chấp thuận của người bị hại thì hình phạt dành cho Linh vẫn rất nặng.

TAND tỉnh Lạng Sơn xét xử đã tuyên phạt Thi Mạnh Linh 10 năm tù giam. Bản án là một bài học đau xót, nhớ đời cho Linh và lớp trẻ không chịu tu dưỡng, chỉ thích hưởng thụ, sành điệu mà đánh mất tuổi xuân trong sáng...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá