Mượn xe máy SH của vợ đi lừa gái trẻ

Ngày 25/1, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang tạm giữ Phan Anh Tuấn (SN 1983, trú tại phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang, Bắc Giang) để điều tra làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trước đó, cơ quan công an nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị T.M (SN 1995, trú tại khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) về việc bị một thanh niên tên Hoàng (mới quen trên mạng) chở đi chơi, rồi lợi dụng sơ hở của chị để chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an đã làm rõ đối tượng tên Hoàng chính là Phan Anh Tuấn. Theo điều tra, Tuấn lên mạng internet làm quen với chị T.M và tự giới thiệu mình tên Hoàng. Ngày 29/12/2013, Tuấn mượn xe máy Honda SH màu đen của vợ đến đón chị M. đi ăn và đi xem phim. Trên đường chở chị T.M. về, Tuấn mượn chiếc điện thoại iPhone 5 của chị T.M. để gọi điện thoại. Gọi xong, Tuấn không trả lại mà vẫn cầm ở tay.

Cùng lúc này, Tuấn lấy điện thoại của mình trong túi quần ra để tiếp tục gọi cho bạn thì bị rơi 50 nghìn đồng. Tuấn định dừng xe lại để nhặt tiền nhưng chị T.M. nói để xuống nhặt hộ. Lợi dụng lúc chị này đi ngược lại để nhặt tiền, Tuấn phóng xe đi thẳng, chiếm đoạt chiếc iPhone 5 cùng chiếc túi xách chứa nhiều tài sản có giá trị của chị T.M. treo ở giữa xe. Sau đó, Tuấn bán được số tài sản vừa chiếm đoạt được 27 triệu đồng tiêu xài.

Được biết, Tuấn đã kết hôn với chị Nguyễn Thị T. (trú tại phố Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) có với nhau 2 đứa con và đã ly thân từ năm 2011. Chiếc xe SH mà Tuấn sử dụng để gây án là đối tượng mượn của vợ để đi có việc. Hiện vụ việc tiếp tục được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thắng Quang

Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng