Mỹ: Bắt và xét xử Lý Tống vì tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Mạng Mercurynews của Mỹ tối 19-7 cho biết cảnh sát hạt Santa Clara (California, Mỹ) đã bắt giam Lý Tống tối 18-7. Dẫn nguồn tin trên, phóng viên TTXVN tại Washington cho biết Lý Tống bị bắt giam vì tội tấn công và xịt hóa chất vào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Mỹ: Bắt và xét xử Lý Tống vì tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

>> Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bình phục

Mỹ: Bắt và xét xử Lý Tống vì tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - ảnh 1
Khán giả đứng lên nhảy và cổ vũ cho Đàm Vĩnh Hưng - Dương Triệu Vũ khi anh trở lại sân khấu biểu diễn. Ảnh: Website ĐVH.

Theo trang web Mercurynews, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bị xịt hơi cay vào mắt khi đang biểu diễn trên sân khấu tại Trung tâm Hội nghị Santa Clara (San Jose, Mỹ) đêm 18-7 vừa qua.

Trong clip lấy từ Youtube mà Mercurynews đưa lên cho thấy khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng ca sỹ Mỹ Tâm vừa kết thúc phần trình diễn ca khúc Trái tim không ngủ yên thì một "người phụ nữ" đội nón từ dưới hàng ghế khán giả lên tặng hoa và khi Đàm Vĩnh Hưng cúi xuống nhận hoa thì bất ngờ bị "người phụ nữ" xịt hơi cay (pepper spray) vào mặt.

Đàm Vĩnh Hưng nghiêng người né sang phải, tay bịt mặt đồng thời la lớn. Ca sĩ Mỹ Tâm đã ôm lấy anh đưa vào trong hậu đài.

Hai nhân viên an ninh của Santa Clara Convention Center lập tức bắt giữ người phụ nữ giả dạng.

Sau đó, cảnh sát khu vực Santa Clara đã xác nhận kẻ tấn công Đàm Vĩnh Hưng ngay trên sân khấu là Lý Tống. Cảnh sát đã bắt Lý Tống đưa ra khỏi nhà hát.

Đêm diễn tạm ngưng trong chốc lát vì hơi cay nồng nặc khiến một số khán giả ngồi gần sân khấu bị ho và chảy nước mắt. Sau đó buổi biểu diễn vẫn tiếp tục và kết thúc vào 21g30.

Theo Mercurynews, dự kiến ngày mai (21-7, giờ địa phương) cảnh sát sẽ có buổi lấy lời khai Lý Tống.

Phiên tòa xét xử y dự kiến diễn ra ngày 21-7 tới. Lý Tống hiện được tại ngoại sau khi nộp 52.000 USD tiền bảo lãnh.

Qua điện thoại, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói với phóng viên Thanh Niên: “Tôi bị Lý Tống xịt hơi cay loại pepper

Mỹ: Bắt và xét xử Lý Tống vì tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - ảnh 2
Lý TốngẢnh:Mercury News
spray mà phụ nữ ở Mỹ hay dùng để phòng vệ. Lúc đó tôi đang diễn cùng Mỹ Tâm ở Santa Clara Convention Center vào đêm 18-7. Cảnh sát đã bắt giữ can phạm ngay sau đó đồng thời chụp ảnh tôi và lấy lời khai. Cảnh sát Mỹ cũng có trong tay video clip quay cảnh tôi bị xịt hơi cay do khán giả cung cấp. Đây là chứng cứ rất quan trọng để xét xử. Cảnh sát cũng cho biết sẽ nhanh chóng điều tra, đưa ra kết luận vụ việc và xác nhận không khó để tìm ra nguyên nhân Lý Tống hành động vì động cơ gì, thuộc tổ chức nào”.

Đàm Vĩnh Hưng nói thêm Mỹ Tâm bị ảnh hưởng, mắt cay xè, ho sặc sụa vì đứng quá gần anh. Những khán giả ngồi sát sân khấu cũng bị triệu chứng như thế. Đa số người xem chương trình đều phản đối hành động của Lý Tống.

Hiện sức khỏe Đàm Vĩnh Hưng đã ổn định, anh sẽ về đến Việt Nam vào ngày 21-7.

Trước đó, báo Thanh Niên đưa tin không ít tờ báo hải ngoại khẳng định nguyên nhân một số cuộc hủy sô hay sô diễn thất bại tại Mỹ gần đây là do những cuộc biểu tình chống phá Đàm Vĩnh Hưng; một số chương trình sẽ và đang diễn ra tại Atlanta, Anaheim, Sacramento, Dallas... (Mỹ) trong tháng 7-2010 phải cắt hình và tên Đàm Vĩnh Hưng xuống vì sự an toàn của sô diễn.

Tuy nhiên, trả lời Thanh Niên, Đàm Vĩnh Hưng nói: "Tôi thật sự không biết, chỉ nghe bạn bè, người thân và người hâm mộ kể lại thôi. Khi qua đến Mỹ thì cũng có thấy một vài nơi dán những tờ giấy kêu gọi cộng đồng biểu tình chống các sô có Đàm Vĩnh Hưng".

Trước thông tin các bầu sô tại Mỹ vì ngại bị ảnh hưởng từ các vụ chống đối nên phải đành bỏ tên và hình Đàm Vĩnh Hưng trong một số chương trình lớn vào tháng 6 và tháng 7, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: "Tôi hiện giờ vẫn giữ đầy đủ lịch biểu diễn như đã ký".

Trả lời Thanh Niên về lý do bị một số người chống đối ở Mỹ thời gian qua, Đàm Vĩnh Hưng nói: "Ở Mỹ, người ta vu khống tôi bằng những lá thư, bài viết trên các trang mạng, những tờ giấy dán tường khắp nơi… Hiện tại tôi đang nhờ một nhóm luật sư giỏi tại Mỹ giúp tôi giải quyết sự việc".

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá