Mỹ: Một học sinh bắn chết ông bà mình và 7 người khác

(TPO) Hôm 21/3, tại bang Minnesota (Mỹ), một học sinh trung học đã bắn chết ông bà của mình và 7 người khác tại trường học, tiếp tục nổ súng rồi tự sát.

Đây là một vụ thảm sát tồi tệ nhất của Mỹ kể từ vụ Columbine năm 1999 giết chết 13 người. Chưa có lý do rõ ràng vì sao cậu bé này lại hạ sát ông bà tại nhà và tiếp tục đến trường để... bắn tiếp bạn bè và thầy cô giáo.

Các quan chức chưa hề tiết lộ tên kẻ sát nhân, nhưng một số phương tiện thông tin đại chúng đã cho biết đó là Jeff Weise. Theo các học sinh tại trường và một số nhà lãnh đạo, Weise khoảng 15 - 17 tuổi, hiện tại đang là sinh viên của trường Trung học Red Lake thuộc bang Minnesota.

Những người thân trong gia đình cậu bé cho hay: Cậu thường rất cô độc, mặc những bộ quần áo màu đen và rất hay bị bạn bè trêu chọc. Cha của cậu cũng đã tự sát cách đây 4 năm vì cơn đau đầu kéo dài  sau vụ tai nạn xe hơi.

7 nạn nhân ở trường gồm 5 học sinh, 1 giáo viên và một nhân viên bảo vệ. Paul McCabe. Thầy giáo Neva Rogers năm nay đã 62 tuổi và đứng bục giảng hơn 5 năm tại trường.

14 học sinh khác bị thương đang được điều trị  và các cảnh sát sẽ điều tra thêm những nhân chứng này. Một cô gái kể lại: "Tên sát nhân cười toe toét và chĩa súng vào một học sinh, rồi quay nòng súng sang những người khác. Tôi nhìn vào mắt cậu ta rồi chạy ngay vào phòng, trốn luôn trong đó".

McCabe chưa thông báo chính thức nguyên nhân việc cậu bé đã xả súng vào chính ông bà của mình tại nhà. Ông của Weise vốn là một nhân viên của Sở Cảnh sát Red Lake, vì thế cậu bé đã có súng. Ngoài khẩu súng giết người, cậu bé còn có thêm 2 khẩu súng tay khác nữa.

Vụ giết người bằng súng này là vụ thứ hai xảy ra nổ súng tại trường học ở Minnesota trong 18 tháng qua. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá