Mỹ phẩm Phi Thanh Vân lại bị thu hồi do không đạt chất lượng

TPO - Công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân tiếp tục bị cơ quan chức năng thu hồi, xử phạt. Vì lý do 2 lô mỹ phẩm kem trắng da và sữa tắm trắng đều không đạt tiêu chuẩn, chất lượng.

Mỹ phẩm Phi Thanh Vân tiếp tục bị thu hồi
Mỹ phẩm Phi Thanh Vân tiếp tục bị thu hồi

Cục Quản lý Dược vừa ra văn bản yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 2 lô mỹ phẩm do công ty TNHH mỹ phẩm Phi Thanh Vân, địa chỉ trên hồ sơ ở phường 11, quận 6, TPHCM sản xuất và đưa ra thị trường.

Cụ thể, 2 lô mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành và thu hồi bao gồm kem trắng da, chống dị ứng 30gr, số công bố 002040/15/CMPHHCM, hạn dùng tháng 12/2019 và sữa tắm trắng da toàn thân cao cấp 200ml, số công bố 003203/CBMP-HCM, số lô H1010636, hạn dùng tháng 12/2020.

Mỹ phẩm Phi Thanh Vân lại bị thu hồi do không đạt chất lượng - ảnh 1 Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân

Theo Cục Quản lý Dược, lý do là kiểm nghiệm kem dưỡng trắng da cho kết quả không đạt về chỉ tiêu độ nhiễm khuẩn, không thống nhất thông tin về các thành phần Parabens và 2-Phenoxyethanol giữa phiếu công bố, kết quả kiểm nghiệm và thông tin trên nhãn. Sản phẩm này cũng không ghi số lô trên nhãn sản phẩm.

Sản phẩm sữa tắm trắng da toàn thân thì có ghi số lô, nhưng cũng không đạt chỉ tiêu về độ nhiễm khuẩn, hàm lượng 2-Phenoxyethanol qua kiểm nghiệm cũng không đúng với công bố của công ty và nhãn sản phẩm.

Các mẫu kiểm nghiệm trên do Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM lấy tại công ty TNHH mỹ phẩm Phi Thanh Vân (360 Trần Văn Kiểu, P.11, Q.6) để kiểm tra chất lượng.

Cục Quản lý Dược đã tiến hành đình chỉ 2 lô mỹ phẩm này, đồng thời yêu cầu công ty TNHH mỹ phẩm Phi Thanh Vân phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng 2 sản phẩm trên và tiến hành thu hồi các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định. Công ty này phải gửi báo cáo thu hồi các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định về Cục Quản lý Dược trước ngày 30/4.

Mỹ phẩm Phi Thanh Vân lại bị thu hồi do không đạt chất lượng - ảnh 2 Mỹ phẩm bị thu hồi do không đạt tiêu chuẩn, chất lượng

Cục cũng đề nghị Sở Y tế TPHCM có trách nhiệm giám sát hoạt động thu hồi và kiểm tra Công ty CP mỹ phẩm Phi Thanh Vân về việc chấp hành các quy định về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm; xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược.

Đồng thời yêu cầu Sở Y tế TP.HCM có trách nhiệm giám sát hoạt động thu hồi và kiểm tra Công ty CP mỹ phẩm Phi Thanh Vân về việc chấp hành các quy định về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Giám sát thu hồi các sản phẩm không đúng quy định của công ty này.

Trước đó, hồi tháng 1/2018, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã xử phạt 155 triệu đồng đối với công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân, do xưởng sản xuất của công ty không đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và hồ sơ pháp lý chưa đủ.

Thời điểm đó thanh tra cũng đã niêm phong số bột bán thành phẩm lên tới hơn nửa tấn và gần 1.000 lít sữa tắm, kem dưỡng da của công ty này.

Mặc dù đã có quyết định đình chỉ lưu hành nhưng ngày 31/3, khi khách hàng liên lạc với nhân viên kinh doanh mỹ phẩm kem trắng da và sữa tắm trắng Phi Thanh Vân, nhân viên đều thông báo có hàng. Khi hỏi về việc đình chỉ các dòng sản phẩm này, nhân viên cho hay chưa nghe công ty thông báo gì (?!).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá