Nam Định: Tranh giành thị trường bằng... “dao búa”

TP - Được người bạn nối khố dìu dắt, nay trở thành giám đốc 1 Cty ăn nên làm ra nhưng chỉ vì tranh giành thị trường đã ngang nhiên đập phá đồ đạc, đâm bạn trọng thương giữa ban ngày.

Sự việc trên đang gây bức xúc dư luận ở vùng quê Ý Yên, Nam Định.

Khoảng 16 giờ, ngày 25/9, anh Dương Xuân Hưng - Giám đốc Cty cổ phần Việt Anh đang ngồi cùng một số người hàng xóm tại nhà riêng (cũng là trụ sở Cty) ở khu A, thị trấn Lâm (huyện Ý Yên - Nam Định) thì bất ngờ bị Dương Xuân Sơn - Giám đốc Cty cơ khí đúc Tùng Sơn (trụ sở tại khu A, thị trấn Lâm) từ ngoài chạy vào, rút dao đâm thẳng vào mặt anh Hưng, rồi chửi bới, đập phá đồ đạc trong phòng.

Anh Hưng chưa kịp hoàn hồn thì toàn bộ đồ đạc trong phòng (điện thoại kéo dài, máy fax, máy tính để bàn, phích nước, mặt bàn bằng kính) đã bị phá hỏng.

Mọi người trong phòng (gồm các anh Doanh - hàng xóm, Hiệp - em rể của Dương Xuân Sơn, bạn của anh Hưng, Quân - hàng xóm, Đào - kế toán Cty) can ngăn nhưng không được.

Ngay sau đó, Dương Xuân Sơn gọi thêm 5 người nữa (bao gồm các anh Hòa, Quân - họ hàng của Sơn và 3 công nhân của Cty Tùng Sơn) đến. Trước khi ra về, Sơn tuyên bố: “Mày ra đường là tao đâm chết!”. Khi anh Hưng hỏi lý do, Sơn trả lời: “Mày không được phép đụng vào những nơi tao đang làm ăn…”.

Trao đổi với PV Tiền phong, ông Vũ Duy Khuê - Trưởng CA thị trấn Lâm, cho biết, nhận được tin báo, CA thị trấn cùng đại diện tổ dân phố đã đến và lập biên bản hiện trường.

Biên bản có đoạn: “Nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Ý Yên. Tại hiện trường còn một số tài sản bị vỡ...”.

Thượng tá Phạm Văn Nghị, Phó trưởng CA huyện Ý Yên cho biết thêm, CA huyện đang phối hợp cùng CA thị trấn lấy lời khai của các nhân chứng để củng cố hồ sơ, xem xét sự vụ.

Cũng theo ông Nghị, Dương Xuân Sơn đã khai nhận nguyên nhân hành hung anh Hưng bắt nguồn từ việc Sơn nghi ngờ có sự tranh chấp mối làm ăn của anh Hưng.

Cần lưu ý, trước khi sự việc xảy ra 1 tuần, Sơn đã 2 lần gọi điện thoại đến nhà anh Hưng, gặp bố của anh Hưng là cụ Dương Xuân Sinh và có tuyên bố “Sẽ xử lý Hưng…”.

Thêm nữa, trong biên bản ghi lời khai, Sơn thừa nhận: Sau khi uống rượu, Sơn đã đi thẳng đến nhà Hưng. Tại đây, Sơn đưa ra rất nhiều hợp đồng mà Cty Tùng Sơn đã ký với Cty Điện lực 3 từ năm 2004.

Theo đó, gần đây, Cty Tùng Sơn ký hợp đồng làm biển quảng cáo với Cty Điện lực 3, giá 1,6 triệu đồng/m2 nhưng anh Hưng lại ký được với giá 1,38 triệu đồng/m2.

Đã nhiều lần, Sơn yêu cầu anh Hưng không được chào hàng tại những đơn vị là khách hàng của Cty Tùng Sơn. Vì thế, Sơn quyết định dằn mặt anh Hưng khiến anh Hưng phải khâu 4 mũi ở má trái.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá