Nam nhân viên quán ăn bị đâm chết giữa trung tâm Sài Gòn

TPO - Chỉ vì bạn gái kể về mâu thuẫn nhỏ với một đồng nghiệp tại quán ăn, 3 thanh niên mang dao bấm đến đâm chết nam thanh niên.

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 18/7. Ảnh: Tân Châu
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 18/7. Ảnh: Tân Châu

Ngày 18/7, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo của 3 bị cáo vì “không có nội dung nào mới để cấp phúc thẩm xem xét”, qua đó tuyên phạt 3 bị cáo cùng ngụ tại TP.HCM là Phạm Công Tín (SN 1994) tù chung thân; Nguyễn Đức Anh (SN 1994) và Nguyễn Văn Phú cùng mức án 15 năm tù – cùng tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 1h ngày 29/11/2015, chị Lê Hiếu T. (nhân viên một quán nhậu nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1) được một người bạn đến rủ đi ăn. Lúc này, anh Trần Trung Đ. là quản lý của quán không cho chị T. đi vì vẫn đang trong giờ làm việc.

Đ. và chị T. xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau. Chị T. sau đó xin nghỉ việc. Sau khi nghỉ việc, T. đem chuyện này kể cho Nguyễn Văn Phú, cũng là nhân viên phục vụ một quán ăn nghe.

Nghe T. kể lại chuyện mâu thuẫn với anh Đ., Phú muốn ra oai với bạn gái nên rủ hai người bạn khác là Nguyễn Đức Anh và Phạm Công Tín đi tìm gặp anh Đ. để “nói chuyện”.

Khoảng 23h cùng ngày, Phú chở T., còn Đức Anh chở Tín đi trên hai xe gắn máy đến gặp Đ. Vì quán còn đông nên Đ nói các thanh niên đến tìm mình ra quán khác nói chuyện. Khi Đ. vừa ra khỏi quán thì bị Tín Tín tát vào mặt nên đánh lại thì bị Phú và Đức Anh cùng lao vào đánh hội đồng.

Lúc này, Đức Anh mở cốp xe lấy một con dao bấm đưa cho Tín đâm một nhát vào lưng anh Đức khiến anh này gục tại chỗ. Dù được người dân đưa cấp cứu kịp thời, nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân tử vong vào tối ngày 30/11. Sau khi gây án, các đối tượng đã tới cơ quan công an đầu thú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá