Nam sinh bán giấy khám sức khoẻ giả qua Facebook

Cảnh sát công nghệ cao Hà Nội vừa lần ra hai nam sinh viên đăng tin rao bán giấy khám sức khoẻ giả qua Facebook.

Hai bị can tại cơ quan công an. Ảnh: Trung Việt.
Hai bị can tại cơ quan công an. Ảnh: Trung Việt.

Ngày 17/2, Công an Hà Nội khởi tố bị can với Nguyễn Tiến Sáng và Trần Đức Việt (đều 24 tuổi, sinh viên đại học ở Hà Nội) để điều tra hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tháng 5/2015, qua mạng xã hội Facebook, Việt quen một thanh niên chuyên bán các loại giấy tờ khám sức khỏe. Biết nhiều người có nhu cầu mua giấy khám sức khoẻ không phải qua các bệnh viện, Việt đứng ra mua lại bán kiếm lời.

Một tháng sau, được người này "truyền nghề", Việt mua bộ dụng cụ làm giả giấy khám sức khoẻ với giá 5 triệu đồng. Theo cáo buộc, nam sinh 24 tuổi đã làm và bán khoảng 300 giấy khám sức khỏe giả các loại.

Còn Sáng làm giả các loại giấy tờ chứng nhận sức khỏe từ tháng 12/2015 bằng việc đặt mua con dấu tròn của bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương, 7 dấu tên chức danh bác sĩ, 5 dấu khoa khám bệnh và 200 bản photocoppy các biểu mẫu khám chữa bệnh…

Sáng rao bán trên tài khoản Facebook mỗi giấy tờ giả với giá từ 100.000 đến 200.000 đồng. Theo cơ quan điều tra, Sáng đã kiếm lời bất chính 15 triệu đồng.

Hành vi của Sáng và Việt đã bị các trinh sát Phòng cảnh sát công nghệ cao phát hiện.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá