Nam sinh giết bạn đồng tính chặt xác rúng động Sài Gòn hầu tòa

TPO - Sáng 7/10, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ Trần Nhật Duy. Bị cáo Duy là người gây chấn động Sài Gòn khi gây ra vụ giết bạn đồng tính, sau đó chặt xác và phi tang nhiều nơi.

Nam sinh giết bạn đồng tính và chặt xác phi tang Đào Nhật Duy. Ảnh: Tân Châu
Nam sinh giết bạn đồng tính và chặt xác phi tang Đào Nhật Duy. Ảnh: Tân Châu

Trước đó, vào ngày 27/11/2015, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Duy lĩnh án chung thân cho hai tội “Giết người”, Cướp tài sản”; Đặng Gia Linh (22 tuổi, cùng quê Tiền Giang – bạn gái Duy) bị tuyên 1 năm tù tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và 1 năm tù tội “Che giấu tội phạm”. Tổng hợp hình phạt chung là 2 năm tù.

Cho rằng bản án của cấp sơ thẩm tuyên chưa đúng tính chất, hành vi và hậu quả mà bị cáo gây ra, VKSND Cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị tăng hình phạt lên khung tử hình.

Gia đình nạn nhân cũng có kháng cáo tăng hình phạt đối với cả hai bị cáo. Trong đó kháng cáo xem xét hành vi đồng phạm giết người của bị cáo Đặng Gia Linh.

Bị cáo Duy cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng Linh không kháng cáo và cũng không bị kháng nghị.

Hồ sơ vụ án thể hiện, năm 2011, Duy (lúc này học lớp 11) có quan hệ đồng tính với anh Vạn Anh Tuấn (31 tuổi).

Hai năm sau, Duy lên TP HCM thuê trọ để theo học một trường đại học, Tuấn chuyển đến ở cùng Duy. Quá trình chung sống, biết Duy yêu Linh nên Tuấn ghen tuông và thường đánh, cấm không cho sinh viên này qua lại với bạn gái.

Tháng 2/2014, Duy lên mạng tìm mua 200 gr chất độc Kali-Xyanua. Trung tuần tháng 5/2014, Duy lén bỏ chất độc vào tô mì tôm rồi đưa cho anh Tuấn ăn nhưng người này ói ra.

Tối ngày 19/5/2014, anh Tuấn kêu đau đầu và nhờ Duy lấy thuốc uống. Sinh viên này tháo 2 viên con nhộng, đổ hết thuốc ra, nhét chất độc vào rồi đưa cho anh Tuấn.

Sáng ngày 20/5/2014, biết nạn nhân đã chết, Duy đi học bình thường và nghĩ cách phi tang thi thể. Hung thủ lấy điện thoại, xe máy của nạn nhân bán được 10 triệu đồng. Duy dùng một phần tiền mua cưa máy, còn lại đưa cho Linh.

Tại phòng trọ, Duy dùng cưa máy phân thi thể thành nhiều phần rồi đi vứt ở đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng), đèo Tà Pứa (Bình Thuận), phà Mỹ Lợi (Tiền Giang). Còn Linh lau dọn phòng và cùng Duy đi phi tang xác.

Bốn ngày sau, người dân ngửi được mùi hôi thối nồng nặc từ phòng trọ của Duy nên báo cơ quan chức năng. Phá cửa kiểm tra, công an phát hiện thi thể người đã bị cắt đầu và tứ chi, còn phần thân phân hủy nặng.

Ngày 24/5/2014, Duy và Linh bị công an bắt giữ khi đang trên đường về nhà ở thị xã Gò Công (Tiền Giang).

Tại phiên tòa sáng nay (7/10), trong lúc HĐXX bắt đầu phiên tòa, bị cáo Duy nói rằng mình bị “loạn thần” và không trả lời câu hỏi của HĐXX.

Riêng Linh tỏ ra khá tỉnh táo, trả lời rành mạch từng câu hỏi của HĐXX.

HĐXX cho biết, trước khi mở phiên tòa này, HĐXX không nhận được giấy tờ hay thông tin về tình hình sức khỏe của Duy.

“Biểu hiện không tốt của bị cáo là bột phát tại tòa, HĐXX sẽ hội ý cùng VKS xem có tiếp tục xét xử hay không” – Chủ tọa phiên tòa nói.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định hoãn tòa để Duy để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo và tính khách quan của vụ án. Phiên tòa sẽ được mở trở lại khi sức khỏe của Duy được điều trị, có diễn biến tốt hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá