Nam sinh lớp 12 đâm chết bạn vì ghen

TPO – Ngồi trong phòng tạm giam, vẫn chiếc áo khoác xanh, quần âu đồng phục học sinh,Thắng khóc không nín được: “Cháu không ngờ là cháu đâm chết bạn Chiến. Cháu muốn rút dao ra tự vệ thôi, cháu không muốn đâm người…”.

Giọt nước mắt muộn màng trên gương mặt nam sinh Đinh Công Thắng
Giọt nước mắt muộn màng trên gương mặt nam sinh Đinh Công Thắng

Giọt nước mắt muộn màng trên gương mặt nam sinh Đinh Công Thắng
Giọt nước mắt muộn màng trên gương mặt nam sinh Thắng.
 

Theo thông tin ban đầu, Đỗ Văn Tâm (SN 1994 trú tại Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) hiện là học sinh lớp 12 trường THPT Việt Nam - Ba Lan có yêu một cô bạn tên là Nguyễn Thị My học cùng trường. Một lần My nhờ Tâm dò hỏi tung tích một số điện thoại hay nhắn tin làm phiền mình.

Tâm gọi điện trực tiếp vào số máy này và biết đó là thuê bao của Nguyễn Công Chiến (SN 1994 trú tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội; học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Thì Nhậm). Qua điện thoại, hai bên đã hằm hè, văng tục và thách đố lẫn nhau. Chiều ngày 21-2 khi Tâm đang đứng đợi xe buýt thì anh Chiến cùng một vài người bạn đi xe máy đến đánh, đá tới tấp Tâm để dằn mặt.

Uất ức vì bị đánh, khoảng 17h05 ngày 25-2, Tâm rủ các bạn cùng học là: Trần Chiến Thắng (SN 1994 ở Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội; học sinh lớp 12A2 Trường THPT Việt Nam - Ba Lan); Dương Tuấn Anh (SN 1994 ở ngõ chợ Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội); Đinh Trần Phương (SN 1994 trú tại Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nôi); Đinh Công Thắng (SN 1994 trú tại Vĩnh Ninh, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) và một số người khác chưa xác định được danh tính đến đường Ngọc Hồi thuộc địa bàn thị trấn Văn Điển, Thanh Trì để tìm Chiến nói chuyện và giải quyết mâu thuẫn.

Nhóm thanh thiếu niên này đến trước cửa hàng mua bán xe máy Minh Hiên thuộc thị Trấn Văn Điển đứng đợi. Khi thấy Chiến và một đám bạn xuất hiện, Tâm và Chiến không giữ được bình tĩnh nên chỉ nói được vài câu cả hai đã chuyển sang... chửi nhau, rồi cả hai nhóm thanh niên xông vào đánh nhau.

Trong lúc xô xát, Thắng lấy con dao có sẵn trong cặp ra đâm một nhát vào ngực Chiến. Chiến ôm ngực chạy được một đoạn thì ngã gục. Không dừng lại đấy, Thắng còn đâm vào bắp tay một đối tượng khác trong hội của Chiến rồi vứt dao ở vệ cỏ ven đường và bỏ chạy về nhà

Trong khi đó, Chiến nằm bất động bên lề đường Ngọc Hồi (thị trấn Văn Điển), máu chảy nhiều, và tử vong trên đường đưa vào bệnh viện Thanh Trì cấp cứu.

Ngay sau đó, Thắng bị Cơ quan điều tra bắt về trụ sở công an huyện Thanh Trì để làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Thắng đã khai nhận hành vi của mình.

Trong nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Trì, vẫn chiếc áo khoác xanh, quần âu đồng phục học sinh như hôm đi học rồi đánh nhau, gây án, Thắng nấc từng tiếng nghẹn ngào: “Cháu không ngờ là cháu đâm chết bạn Chiến. Cháu muốn rút dao ra tự vệ thôi, cháu không muốn đâm người…”.

“Cháu mang dao đi gọt hoa quả và cắt bánh ngọt từ khi lớp cháu đi chơi hồi Tết. Cháu vẫn để trong cặp. Cháu bị đánh nên rút dao tự vệ” – Thắng nức nở khóc khi được hỏi về hung khí gây án.

Tâm sự trong nước mắt, Thắng nói rằng mình và bạn Tâm ở lớp không hề chơi bời, nghịch ngợm gì. Vì Chiến đánh Tâm trước đó nên Tâm tức và rủ bạn đi nói chuyện, sau đó dẫn đến kết cục đau buồn trên. “Cháu thương bố mẹ cháu lắm, cháu xin lỗi bố mẹ cháu…” đang kể chuyện gia đình, cậu học sinh lớp 12 lại khóc nấc lên.

Được biết, cậu học trò này đang ấp ủ dự định thi vào trường ĐH Sân khấu điện ảnh nhưng bây giờ sự đã ra nông nỗi này cậu ta hoàn toàn tuyệt vọng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá