DMCA.com Protection Status

Nam sinh lớp 5 đâm gục bạn trên lớp vì không chịu... xin lỗi

TPO - Liên quan đến vụ nam sinh lớp 5 mang dao lên trường đâm bạn để giải quyết mâu thuẫn, Trường Tiểu học Cửa Nam, phường Cửa Nam, TP Vinh (Nghệ An) đã báo cáo chính thức thông tin vụ việc lên cơ quan chức năng.

Theo báo cáo, ngày 30/3, trong khi đá bóng trên sân trường, vô tình em L. V. T. K. (học sinh lớp 5) đá bóng trúng vào em N. Q. B. (học sinh lớp 5B) làm hỏng điện thoại của B. dẫn tới hai nam sinh này cãi vã. B. kể lại sự việc với N. Q. L. (học sinh lớp 5D) nên L. gặp K. yêu cầu K. xin lỗi.

Đến sáng 2/4, L. và B. gọi K. ra để dọa. Thấy sự việc như vậy, N. Q. T. (học sinh lớp 5D) đứng ngoài nhảy vào can ngăn thì bị L. đánh.

Thông tin chính thức vụ nam sinh lớp 5 dùng dao đâm bạn trong trường - ảnh 1 Trường tiểu học Cửa Nam nơi xảy ra sự việc.

Nam sinh N. Q. L. kể lại, để đe dọa K. sợ, L. đã thủ sẵn dao bấm trong người. Do không làm chủ được bản thân nên đã khua trúng mông của K. khiến K. bị thương được đưa đến bệnh viện khâu 2 mũi vết thương.

Cùng ngày xảy ra sự việc, BGH Trường Tiểu học Cửa Nam đã mời phụ huynh các em và Ban đại diện cha mẹ học sinh tham dự cuộc họp khẩn cấp để tìm hiểu nguyên nhân. Đồng thời yêu cầu các em viết bản tường trình, nhà trường và phụ huynh phối hợp phân tích, khuyên bảo các em về những hành vi sai trái. Sau cuộc họp, phụ huynh của em K. và em K. đã chấp nhận lời xin lỗi của em L. và gia đình.

Thông tin chính thức vụ nam sinh lớp 5 dùng dao đâm bạn trong trường - ảnh 2 Con dao bấm mà Linh đâm Kiên.

Ngày 3/4, Công an phường Cửa Nam cũng mời phụ huynh và L. lên trụ sở để tường trình vụ việc. Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật với học sinh vi phạm nội quy trường.

Trong khi đó, bà Hoàng Phương Thảo - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP Vinh cho biết: "Phòng cũng đã phê bình nhà trường chậm trễ thông tin vì sự việc xảy ra sáng hôm qua, nhưng sáng nay trường mới báo cáo. Sự việc xảy ra, các em đang ở độ tuổi quá nhỏ, mới bắt đầu hình thành nhân cách. Vì vậy, việc xử lý kỷ luật phải hết sức thận trọng, để làm sao vừa răn đe, vừa tạo điều kiện cho các em tiếp tục học tập, phát triển".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng