Nam sinh ném bạn xuống sông đối diện án tử hình

Với hành vi chuốc thuốc mê bạn học, bỏ vào bao tải ném xuống sông để cướp tài sản, An sẽ phải đối diện với hình phạt cao nhất.

An tại cơ quan điều tra.
An tại cơ quan điều tra.

TAND TP HCM vừa lên lịch và sẽ đưa Nguyễn Kim An (20 tuổi, quê Bình Thuận) tội Giết người và Cướp tài sản ra xét xử vào tháng sau. Phạm tội với nhiều tình tiết tăng nặng, kẻ thủ ác bị truy tố tội Giết người ở khung hình phạt đến tử hình.  

Theo hồ sơ, An và Đạt là bạn học. Trong lúc túng quẫn vì bị mất xe và máy tính, An nảy sinh ý định đầu độc bạn để cướp tài sản. Ngày 25/2/2014, nam sinh mua 5 viên thuốc ngủ rồi rủ Đạt đi uống cà phê. Tại quán, anh ta bỏ thuốc vào ly nước của Đạt nhưng lượng thuốc không đủ mạnh, âm mưu của An bất thành. 

Ngày hôm sau, An mua vĩ thuốc ngủ có hàm lượng cao hơn với giá 1,4 triệu đồng rồi tiếp tục rủ Đạt đến nhà trọ trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) chỉ bài cho mình. Tại nhà trọ, An ra ngoài mua nước, bỏ số thuốc ngủ xay sẵn vào chai mang về mời bạn uống. Sau khi uống hết chai nước có pha thuốc, Đạt co giật. Sợ bị phát hiện, hung thủ kẹp cổ nạn nhân cho đến khi người này bất động. Sau đó An lấy điện thoại iPhone rồi bỏ bạn vào bao tải đợi đêm xuống mang đến cầu Phú Mỹ (quận 2) ném xuống sông. Chiếc xe của nạn nhân, An gửi tại một bãi xe gần nhà. 

Để đánh lạc hướng, ngày 27/2/2014, An gọi cho gia đình nạn nhân, thông báo Đạt bị bắt cóc và đòi 500 triệu đồng tiền chuộc. Nhiều ngày sau, anh ta liên tục nhắn tin tống tiền rồi ném bỏ chiếc điện thoại của nạn nhân. 

Sau khi gây án, An vẫn sinh hoạt, đi học bình thường. Hai tuần sau, An buộc phải khai nhận hành vi phạm tội khi bị công an lấy lời khai. 

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá