Nam sinh ngang nhiên đập tủ kính, cướp vàng ở Đà Nẵng

TPO - Vì thiếu tiền trả nợ, Vinh chạy từ Hội An (Quảng Nam) ra Đà Nẵng để cướp vàng.

Hiện trường tủ kính bị nghi can Vinh đập vỡ để cướp vàng
Hiện trường tủ kính bị nghi can Vinh đập vỡ để cướp vàng

Chiều ngày 6/6, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đã tạm giữ hình sự và di lý nghi phạm Huỳnh Khắc Vinh (22 tuổi, quê huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) từ Quảng Nam ra Đà Nẵng để tiếp tục làm rõ hành vi “Cướp tài sản”.

Vinh hiện đang là sinh viên tại một trường Đại học ở Hội An, là nghi can thực hiện vụ cướp trắng trợn vào tối ngày 5/6, tại tiệm vàng Đại Lợi Chanh (phường Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Tại cơ quan công an, bước đầu Vinh khai nhận, do có nợ Ngân hàng số tiền hơn 1,3 triệu đồng nhưng chưa trả được nên đã nảy sinh ý định đi cướp vàng, bán trả nợ.

Vào tối ngày 5/6, Vinh mượn xe máy của bạn rồi mang ba lô bên trong có một viên đá lớn cùng con dao, rồi một mình chạy từ Quảng Nam ra Đà Nẵng.

Khi tới trước tiệm vàng Đại Lợi Chanh trên đường Lê Văn Hiến (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn), Vinh nảy sinh ý định cướp tài sản để trả nợ.

Khoảng 20h30, lợi dụng lúc anh N, chủ tiệm vào sau nhà uống nước, Vinh dựng xe máy cách tiệm khoảng 10 mét rồi cầm viên đá tiến đến đập vỡ tủ kính trưng bày, lấy một số món trang sức rồi bỏ chạy.

Nhận được tin báo, Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật Hình sự và Công an quận Ngũ Hành Sơn lập tức vào cuộc điều tra.

Nam sinh ngang nhiên đập tủ kính, cướp vàng ở Đà Nẵng - ảnh 1 Nghi can Vinh tại cơ quan công an
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu được một chiếc túi xách, bên trong có 1 con dao nhọn, 1 đôi giày thể thao và một hóa đơn rút tiền từ thẻ ATM nhưng chữ đã phai mờ, không đọc được bằng mắt thường.

Bằng các biện pháp kỹ thuật, Cơ quan Công an đã làm rõ thông tin trên tờ hóa đơn và xác định được nghi can thực hiện vụ án. Đến khoảng 8h30 sáng ngày 6/6, Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành bắt giữ Huỳnh Khắc Vinh.

Nam thanh niên này cũng khai nhận thêm, trước đó từng gây ra một vụ cướp tiệm vàng khác ở Đà Nẵng nhưng chưa kịp lấy được tài sản gì. Riêng số vàng trong vụ cướp tối ngày 5/6, Vinh khai đã rơi vãi trong khi giằng co với chủ tiệm vàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá