Nam sinh viên giả gái để đi cướp

Nguyễn Thanh Tuân, sinh viên năm thứ ba khoa Động lực học, ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, hóa trang thành phụ nữ, gí dao kề cổ người hàng xóm để cướp.

Nguyễn Thanh Tuân.

Lúc 13h10' ngày 4/8, bà Phạm Thị Gượng (50 tuổi, thôn Thị Đức, xã Nhật Tân, huyện Gia Lộc, Hải Dương) đang ngồi xem tivi trong nhà thì thấy một phụ nữ xuất hiện.

Cứ nghĩ là khách vào nhà mình tìm chồng bà nhờ việc cúng bái nên bà Gượng trả lời ngay: "Nhà tôi đi vắng có gì ngày mai chị đến...".

Người này tiến lại gần và rút dao bấm tỳ vào cổ bà Gượng đe dọa. Bị bất ngờ, nhưng bà Gượng đã kịp gạt mạnh tay người phụ nữ ra làm thị chới với, hai người vật lộn quyết liệt. Miệng bà Gượng hô lớn: "Bà con ơi, con này nó giết tôi...".

Trong lúc vật lộn, con dao bấm làm cả 2 người bị xước tay, chảy máu. Thấy bà Gượng vừa chống lại, vừa hô hoán ầm ỹ, người phụ nữ này chạy ra khỏi nhà rồi biến mất.

Ngay sau đó, bà Gượng điện báo cho Công an huyện Gia Lộc về vụ bà vừa bị đe dọa cướp. Tại hiện trường, Công an huyện thu được 1 dao bấm Trung Quốc, 1 đôi găng tay nữ, 1 đôi dép nữ.

Tìm hiểu những gia đình xung quanh nhà bà Gượng, một số người cho biết, lúc nghe tiếng bà Gượng hô hoán, duy nhất nhìn thấy Tuân (sinh viên Trường ĐHSP kỹ thuật Hưng Yên, hàng xóm nhà bà Gượng) đang nghỉ hè tại gia đình xuống ao làng tắm rồi quay về nhà.

Ba ngày sau, bà Nụ (cạnh nhà bà Gượng) phát hiện trong nhà ngang có một bộ quần áo và đồ lót phụ nữ lạ. Khi được hỏi, bà Gượng cũng thừa nhận người phụ nữ đến đe dọa cướp trong nhà bà mặc bộ quần áo giống như thế.

Như vậy, có khả năng bộ quần áo lạ trong nhà bà Nụ là của đối tượng đe dọa bà Gượng. Và Tuân không ngoài mối nghi ngờ này.

Tìm hiểu, xác minh Nguyễn Thanh Tuân ở Trường ĐHSP kỹ thuật Hưng Yên được biết, đang trong thời gian nghỉ hè nhưng Tuân đã lên trường sống lang thang khu vực ngoài quán nước.

Do tiêu pha quá độ, Tuân vay nợ một số quán cầm đồ, quán nước gần 10 triệu đồng. Tuân đang trong tâm trạng rất lo sợ.

Ngày 9/8, Công an huyện Gia Lộc quyết định triệu tập Tuân để làm rõ vụ đe dọa cướp nhà bà Gượng. Lúc đầu, Tuân chối quanh, nhưng đấu tranh về những biểu hiện bất thường, cuối cùng Tuân phải khai nhận mình đã đóng giả một phụ nữ để đi cướp.

Nguyễn Thanh Tuân còn khai rõ, vì nợ nần quá nhiều, gia đình lại không có điều kiện, thấy gia đình bà Gượng giàu có nên nảy ý định đe dọa, cướp tiền của bà Gượng để trả nợ, “yên tâm học tập”.

Sau này, có điều kiện sẽ trả nợ bà Gượng sau và xin lỗi việc làm của mình(?!). Tuy nhiên, hành vi đe dọa cướp tài sản của Tuân đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Ngày 15/8, Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã khởi tố, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tuân (23 tuổi, thôn Thị Đức, xã Nhật Tân, huyện Gia Lộc) về tội cướp tài sản.

Là sinh viên năm thứ 3 Khoa Động lực học (Trường ĐHSP kỹ thuật Hưng Yên), Nguyễn Thanh Tuân đã bị trượt dài, ngấm nhiễm thói hư tật xấu rồi đi cướp tài sản của người khác

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá