Nam thanh niên bị chém, cướp khi đưa bạn trai ra chỗ vắng 'tâm sự'

Chở bạn trai mới quen qua mạng xã hội ra chỗ vắng để "tâm sự", Quyết (ở xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng) bị tên này đâm chém liên tiếp. Trước khi bỏ chạy, hung thủ bị nạn nhân cắn nhiều vết trên người.

Nạn nhân Quyết đang được cấp cứu tại bệnh viện và hung thủ Phạm Huy Hoàng tại cơ quan công an
Nạn nhân Quyết đang được cấp cứu tại bệnh viện và hung thủ Phạm Huy Hoàng tại cơ quan công an

Ngày 4/7, công an huyện An Dương (Hải Phòng) đã bắt nghi phạm chém trọng thương rồi cướp xe máy của anh Trần Xuân Quyết (30 tuổi, ở xã Hồng Thái, huyện An Dương). Danh tính tên này được xác định là Phạm Huy Hoàng (19 tuổi, ở quận Hồng Bàng).

Theo lời Quyết, trước đó anh quen Hoàng qua mạng xã hội và đã từng một lần gặp mặt, đi chơi chung. Khoảng 20h ngày 1/7, nhận được điện thoại của Hoàng rủ đi chơi, nam thanh niên 30 tuổi đồng ý.

Đúng hẹn, Quyết dùng chiếc xe Airblade của mình chở Hoàng đi chơi. Cả hai tìm chỗ vắng vẻ để "tâm sự".

Xong việc, khi về đến đoạn đê ở thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái, Hoàng ngồi sau bất ngờ rút dao mang theo trong người, đâm liên tiếp vào vai, gáy và người của Quyết từ phía sau.

Nghe tiếng kêu của Quyết, một người dân đi bắt cáy gần đó soi đèn pin lại và hô hoán. Trước khi bỏ đi, nghi can bị bắt lấy một ví da cùng chiếc xe máy của Quyết. Nạn nhân được đưa vào viện kịp thời nên qua cơn nguy kịch.

Sau 24 giờ gây án, Hoàng bị bắt giữ khi đang lảng vảng ở gần địa bàn gây án. Trên cơ thể tên này có nhiều trầy xước như vết cắn. Đặc điểm này phù hợp với lời khai của Quyết, rằng trong khi vật lộn với hung thủ, anh cắn nhiều nhát vào sườn, lưng và tay hắn.

Tại cơ quan công an, Hoàng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, chiếc xe máy của nạn nhân đã được cơ quan điều tra thu hồi lại.

Người dân nơi Hoàng sinh sống cho biết, trong cuộc sống, anh ta có những biểu hiện của người gay.

Khoảng 21h ngày 1/7, người dân đi đánh cá đêm phát hiện anh Quyết bất tỉnh, người đầy máu nằm trên bờ đê giáp ranh giữa hai thôn Hoàng Mai và Xích Thổ của xã Hồng Thái.

Nạn nhân được đưa vào viện Kiến An - Hải Phòng cấp cứu. Theo các bác sỹ, bệnh nhân Quyết nhập viện trong tình trạng không đo được huyết áp, tim đập nhanh, tri giác lơ mơ, chân tay lạnh, vã mồ hôi, hội chứng mất máu cấp. Trên người anh này có 12 vết thương nặng nhẹ khác nhau.

Mẹ của Quyết xác nhận, con trai bà đang làm việc cho một công ty của Nhật.

 

Theo Thùy Linh

Zing News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá