Nam thanh niên bị mẹ người yêu đòi 'tình phí'

Quen nhau nửa năm, Hùng chia tay người yêu vì cho rằng không hợp tính. Mẹ cô gái liền gọi đến nhà đòi 600.000 đồng vì cho rằng con bà đã mất sự trinh trắng.

Anh Hùng được đồng nghiệp đánh giá là quá thật thà khi chấp nhận trả tình phí.
Anh Hùng được đồng nghiệp đánh giá là quá thật thà khi chấp nhận trả tình phí.

Vài tháng nay công nhân trong một công ty xây dựng ở phường 4, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) bàn tán xôn xao chuyện tình của thanh niên thuộc tổ cơ khí. bị Hùng lãng tai nên nhiều đồng nghiệp "nói xấu" trước mặt mà anh vẫn cười toe toét.

Thanh niên 33 tuổi này ở phường 3, TP Sóc Trăng. Sau nhiều năm làm công nhân, Hùng quen thiếu nữ trong khu đô thị 5A.

Hết giờ làm, cư dân nơi đây thường thấy Hùng chở người yêu dạo phố, ăn kem. Hơn nửa năm quen nhau, anh nói lời chia tay thiếu nữ vì cho rằng cả hai không hợp tính.

"Mẹ cô ấy gọi tôi đến nhà hỏi lý do chia tay rồi đòi 600.000 đồng. Bà ấy nói trước khi quen tôi con gái bà còn trinh trắng, giờ 'mất' rồi nên phải trả tiền", Hùng kể.

Lúc đó trong túi Hùng có 300.000 đồng. Nam thanh niên thật thà đã "trả tình phí" bằng với số tiền này và được mẹ cô gái đồng ý. Còn cô người yêu Hùng không nói lời nào.

"Tôi biết rõ người yêu của Hùng, cô ấy không hiền đâu. Hùng khờ lắm, trước lúc quen cậu này thì cô gái cũng quen mấy người rồi", chủ một tiệm bách hóa trong khu 5A nói.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Hoàng Văn Quyết - Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Quyết - cho biết trong trường hợp này nếu mẹ cô gái đe dọa Hùng để đòi "tình phí" thì vi phạm pháp luật, có thể bị xử lý hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Nếu Hùng nhẹ dạ, nghe đòi tiền thì đưa mà không bị đe dọa thì không xử lý được mẹ cô gái.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng