Nam thanh niên bị phạt vì xúc phạm công an trên Facebook

Duy đăng ảnh hiện trường người thanh niên tự đâm xe vào cột điện trong lúc chạy trốn công an kèm theo những lời xúc phạm, lăng mạ để "câu like".

Đối tượng Đặng Khương Duy . Ảnh: VietNamNet
Đối tượng Đặng Khương Duy . Ảnh: VietNamNet

Ngày 17/10, Công an TP Bến Tre xử phạt 2,5 triệu đồng đối với Đặng Khương Duy (19 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) về hành vi xúc phạm danh dự và nhân phẩm người thi hành công vụ. Buộc nam thanh niên này tháo gỡ toàn bộ nội dung liên quan khỏi Facebook và cam kết không tái phạm.

Theo cơ quan công an, khuya 12/10 Duy cùng nhóm bạn uống nước ở quán ven đường ngã tư Tân Thành, phường Phú Tân, TP Bến Tre. Lúc này, lực lượng công an và dân sự phường truy đuổi nam thanh niên vi phạm luật giao thông. Do chạy với tốc độ cao, người này được cho là tự tông vào cột điện, bị thương và được công an đưa đi cấp cứu.

Duy cùng nhóm bạn sau đó kéo đến xem, dùng điện thoại chụp lại hiện trường. Sáng hôm sau, nam thanh niên đăng những hình ảnh này lên Facebook kèm theo những lời lẽ tục tĩu, chửi bới, lăng mạ lực lượng công an. Nhiều bạn bè của Duy vào bình luận với nội dung tương tự.

Được mời lên làm rõ, Duy cho biết mục đích chỉ để "câu like".

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá