Nam thanh niên bị sát hại khi bước vào quán karaoke

TPO - Sau khi gây án tại quán karaoke trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Tiến tẩu thoát khỏi hiện trường rồi bị bắt tại Trà Vinh sau một năm trốn nã.

Hà Minh Tiến tại tòa ngày 25/7. Ảnh: Tân Châu.
Hà Minh Tiến tại tòa ngày 25/7. Ảnh: Tân Châu.

Ngày 25/7, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử vụ bị cáo Hà Minh Tiến, 38 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, bị cáo Tiến bị TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm tuyên tử hình với tội danh “Giết người”; 3 năm tù tội “Cố ý gây thương tích”.

Sau bản án sơ thẩm, VKS có kháng nghị tăng hình phạt với tội danh “Cố ý gây thương tích”; phía bị hại có đơn xin giảm án cho bị cáo và Tiến cũng có kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay (25/7), đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã rút kháng nghị; HĐXX cũng bác kháng cáo, đơn xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo và bị hại vì “không có nội dung mới”. Qua đó Tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình đối với Hà Minh Tiến.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 19 h ngày 11/7/2015, Hà Minh Tiến cùng một số người đi hát karaoke tại quán karaoke Cúc Phương (phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Tại đây, nhóm của Tiến xảy ra mâu thuẫn với các nữ tiếp viên. Đến khoảng 22h cùng đêm, nhóm của Tiến ra về thì gặp nhóm của anh Nguyễn Hữu Nhàng, Đặng Văn Hạnh và Bùi Văn Cường đang chuẩn bị vào quán để hát.

Nhầm tưởng nhóm của anh Nhàng là do các nữ tiếp viên kia gọi đến để đánh mình, Tiến rút dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người anh Nhàng và anh Hạnh, khiến anh Nhàng tử vong, anh Hạnh bị thương nhẹ.

Gây án xong, Tiến tẩu thoát khỏi hiện trường rồi bỏ trốn xuống tỉnh Trà Vinh. Một năm sau  phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ được Tiến.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá