Nam thanh niên lĩnh 7 năm tù vì tuyên truyền chống nhà nước

TPO - Ngày 27/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Nguyễn Văn Hóa (22 tuổi, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) mức án bảy năm tù về tội Tuyên truyền chống Nhà nước. Hóa bị quản thúc tại địa phương ba năm sau khi mãn hạn tù.

HĐXX tuyên phạt 7 năm tù đối với Nguyễn Văn Hóa
HĐXX tuyên phạt 7 năm tù đối với Nguyễn Văn Hóa
Cáo trạng nêu, từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, chống đối chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng. Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán.
Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình, bị cáo xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về hòa nhập cộng đồng xã hội, trở thành công dân có ích.
HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung theo quy định, chịu sự quản chế tại xã Kỳ Khang trong 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng