Nam thanh niên lĩnh án tù vì lập web đồi trụy kiếm tiền

TPO - Sau khi tìm hiểu cách kiếm tiền trên mạng, Quyền lập nhiều trang wed có nội dung đồi trụy sau đó đưa các ứng dụng, trò chơi vào để thu lợi bất chính.

Bị cáo Vũ Văn Quyền tại phiên tòa.
Bị cáo Vũ Văn Quyền tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2013, Vũ Văn Quyền (SN 1994, trú Tứ Kỳ, Hải Dương) đến các quán internet ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) và Hà Nội tìm hiểu cách quảng cáo ứng dụng trò chơi điện tử trên điện thoại để kiếm tiền.

Đến tháng 8/2013, Quyền lập trang web vietvip.khung.mobi có nội dung truyện giải trí và đăng tải các đường dẫn trò chơi nhưng không thu hút được người xem. Tiếp đó, Quyền mua tên miền phimsex... và bắt đầu đăng tải các đoạn phim có nội dung đồi trụy.

Nhận thấy việc này thu hút được nhiều người xem, Quyền tiếp tục tạo lập thêm nhiều trang web có nội dung tương tự và thuê máy chủ phục vụ cho công việc của mình.

Trên các trang web có nội dung đồi trụy này, Quyền đặt quảng cáo trò chơi, ứng dụng. Khi người dùng tải về điện thoại di động thì Quyền được hưởng từ 800 đồng đến 5 nghìn đồng. Tổng số tiền thu được trên các trang web là hơn 40 triệu đồng.

Khi bị phát hiện, cơ quan chức năng thu giữ nhiều đĩa CD có nội dung đồi trụy có liên quan đến các trang web mà Quyền lập ra.

Ngày 24/10, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt Vũ Văn Quyền 9 tháng tù giam về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” theo khoản 1, Điều 253-BLHS.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng