Nam thanh niên 'nói xấu' bia Hà Nội trên Facebook bị phạt hơn 12 triệu đồng

TPO - Với mục đích hạ thấp uy tín của Bia Hà Nội xuống để tăng lợi ích kinh doanh của hãng bia mình đang kinh doanh lên. Vĩnh đã lập một trang cá nhân Facebook rồi tung tin xuyên tạc, sai sự thật.

Ngày 31/8, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nghệ An cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với một cá nhân vì cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên mạng Facebook.

Theo đó, vào ngày 30/8, Sở TT&TT Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trần Tuấn Vĩnh (SN 1990, trú tại thị trấn Qùy Hợp, huyện Qùy Hợp, Nghệ An) với số tiền 12,5 triệu đồng. Lý do của sự việc là do nam thanh niên này đã cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Nam thanh niên 'nói xấu' bia Hà Nội trên Facebook bị phạt hơn 12 triệu đồng  - ảnh 1 Vĩnh đã tung tin sai sự thật, xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín bia Hà Nội.

Ngày 9/8, Vĩnh tạo ra một tài khoản facebook có tên “Viet Dai” và đăng tải những hình ảnh về bia Hà Nội kèm theo những lời bình luận như sau:

“Thương hiệu Bia Hà Nội bán cổ phần cho Trung Quốc: Công ty bia Hà Nội đã chính thức thừa nhận bán 73% cổ phần công ty cho đối tác Trung Quốc. Với số cổ phần trên thì mọi chính sách trong công ty đều do Trung Quốc nắm quyền. Sau khi công ty bị bán công nhân người Việt Nam làm việc cho công ty bia Hà Nội cũng bị sa thải và thay thế bằng người Trung Quốc. Vừa qua lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ một xe chở men bia Trung Quốc của công ty bia Hà Nội. Qua quá trình kiểm tra, công ty đã không đưa được giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ của men bia. Bắt buộc phải niêm phong chờ làm rõ. Hãy bảo vệ bản thân, gia đình, bạn bè và đất nước, không tiếp tay cho kẻ thù. Share gửi đến bạn bè và người thân của bạn để mọi người cảnh giác và tự bảo vệ mình”.

Ngày 10/8, Tổng Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco) gửi đơn đến Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an đề nghị điều tra thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Nam thanh niên 'nói xấu' bia Hà Nội trên Facebook bị phạt hơn 12 triệu đồng  - ảnh 2 Hành vi của Vĩnh đã bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

Sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc, triệu tập Trần Tuấn Vĩnh để điều tra, làm rõ sự việc. Tại CQĐT, Vĩnh đã thừa nhận xuyên tạc nội dung trên nhằm mục đích hạ thấp uy tín của bia Hà Nội nhằm tăng lợi ích kinh doanh hãng bia của mình. Được biết, Trần Xuân Vĩnh là người đang kinh doanh mặt hàng bia tại thị trấn Qùy Hợp.

Hiện Trần Tuấn Vĩnh đã nộp phạt, gửi đơn xin lỗi đến Tổng Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội và hứa không tái phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng