Nam thanh niên phát tán hơn 700 clip xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo

Nguyễn Danh Dũng lập nhiều tài khoản trên Facebook, Yotube.. để đăng tải 700 clip bị cáo buộc có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo nhà nước.

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, bị can, tạm giam Nguyễn Danh Dũng (29 tuổi, trú tại thành phố Thanh Hóa) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Player Loading...

Theo cáo buộc, Dũng quản trị điều hành một tài khoản trên Youtube chuyên đăng những clip có tiêu đề xuyên tạc đường lối chính sách, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Ngày 14/12, Dũng bị bắt quả tang đang thực hiện hành vi quản trị, đăng tải clip có nội dung bị cho là phản động.

Nhà chức trách Thanh Hoá cho biết, Dũng khai khoảng tháng 10/2015 đã trực tiếp tạo lập và quản trị khoản Youtube, Facebook và website... cùng mang một tên. Dũng thu thập các clip với lời bình mang tính chất chống nhà nước rồi biên tập nội dung, chèn logo, thay đổi các tiêu đề để gây chú ý. Dũng đã đăng tải hơn 700 clip.

Điều 258 Bộ luật Hình sự: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân 

 1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Theo ANTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá