Nam thanh niên ‘rình’ đâm tình địch trước cửa hàng điện thoại

TPO - Chỉ vì ghen tuông, Dạn đã mang theo con dao ‘rình’ trước cửa hàng điện thoại, khi tình địch cùng bạn tình bước ra, Dạn kết liễu đối thủ.

Bị cáo Dạn tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Tân Châu
Bị cáo Dạn tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Tân Châu

Ngày 6/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phan Văn Dạn (28 tuổi quê An Giang) về tội “Giết người”.

Trước đó, vào ngày 24/6/2016, TAND TP.HCM xét xử lưu động tại khu vực đường Diệp Minh Châu, quận Tân Phú. Bản án tuyên Phan Văn Dạn tù chung thân. Sau án sơ thẩm, Dạn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm, Dạn và chị Lê chung sống với nhau như vợ chồng từ tháng 5/2015. Ngày 7/12/2015, Dạn xem tin nhắn điện thoại và phát hiện Lê có quan hệ tình cảm với anh Phan, là người làm chung tại cửa hàng Thế giới di động ở đường Trường Chinh, quận Tân Bình.

Nổi cơn ghen, Dạn mang theo con dao đến trước cửa hàng ngồi chờ Phan để ‘xử’. Khoảng 23 giờ 20 cùng ngày có 4 nhân viên cửa hàng ra về, trong đó có Phan và Lê. Dạn dùng xe máy chạy theo, khi đến trước nhà số 96 đường Tân Sơn Nhì thì nhóm nhân viên này dừng lại nói chuyện.

Lúc này thấy Dạn cầm dao tiến tới, Phan bỏ chạy bộ thì vất ngã nên bị đâm liên tiếp 2 nhát dao vào người. Thấy "tình địch" nằm bất động, Dạn rút con dao ra khỏi người Phan rồi tẩu thoát khỏi hiện trường, sau đó mang dao đến công an tự thú.

Nạn nhân dù được đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Dan thừa nhận hành vi phạm tội của mình như bản án sơ thẩm đã tuyên và được HĐXX cấp phúc thẩm tóm tắc tại tòa. Bị cáo cũng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Vế phía gia đình nạn nhân không đồng ý với bản án sơ thẩm, đại diện gia đình bị hại giữ quan điểm kháng cáo yêu cầu tăng án từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Dạn.

HĐXX cấp phúc thẩm sau phần xét hỏi đã quyết định hoãn phiên tòa, để bị cáo và gia đình bị hại tiếp tục thương lượng các khoản tiền bồi thường thiệt hại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng