Nam thanh niên trộm 120 chỉ vàng bị camera ghi lại

Lợi dụng lúc gia đình đang ăn cơm trưa, nam thanh niên đã lẻn vào trộm khay đựng 120 chỉ vàng rồi tẩu thoát. Hành động của người này bị camera ghi lại nhưng nhìn không rõ mặt.

Ngày 26/7, Đại tá Hoàng Minh Thắng, trưởng công an TX Cửa Lò (Nghệ An) cho biết đang điều tra vụ trộm hàng trăm chỉ vàng xảy ra ở phường Nghi Hòa cách đây 1 tuần.

Trước đó, vào ngày 19/7 vợ chồng ông Nguyễn Quản Sơn (trú tại phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò) đi thăm người anh trai đang nằm điều trị ở bệnh viện trên địa bàn TP Vinh. Tuy nhiên, do chưa đến giờ thăm nuôi nên bảo vệ không cho vào. Ông bà đành phải quay về nhà, tranh thủ ăn cơm để buổi trưa quay lại.

Trong lúc ăn cơm, gia đình sơ ý không đóng cửa, sau khi ăn cơm xong vợ ông Sơn quay ra thì phát hiện bị mất một khay chứa 120 chỉ vàng trong tủ (gia đình ông Sơn mua bán vàng).

Nam thanh niên trộm 120 chỉ vàng bị camera ghi lại - ảnh 1 Tiệm vàng nơi xảy ra vụ trộm

Nhận tin báo, công an phường Nghi Hòa lập tức cử người xuống hiện trường đồng thời trình báo vụ việc lên công an TX Cửa Lò. Qua kiểm tra, công an xác định gia đình bị mất 120 chỉ vàng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Sau khi kiểm tra camera theo dõi của tiệm vàng, thông tin cho biết kẻ trộm là một nam thanh niên cao, lớn, mặc áo kẻ caro. Tuy nhiên, do lúc đó trời nắng, ánh sáng phản chiếu vào nên chỉ thấy được người mà không thấy mặt hung thủ. Camera cũng cho thấy người này chỉ gây án chỉ trong khoảng 20 – 30 giây.

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành thu thập thông tin, khoanh vùng để truy bắt kẻ gây ra vụ trộm.

Theo Phạm Hòa

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng