Nạn nhân bị bắn giữa phố qua cơn nguy kịch

Ngày 14-12, nguồn tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết, ông Huỳnh Ngọc Hải (39 tuổi, ngụ quận 11) - nạn nhân trong vụ nổ súng ngày 13-12 - đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo và dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Nạn nhân bị bắn giữa phố qua cơn nguy kịch

> Ghen tuông, bắn tình địch, bắn luôn cảnh sát

Tạ Chí Hoàng được đưa về nhà riêng khám xét tối 13-12  - Ảnh: Sơn Bình (Tuổi Trẻ)
Tạ Chí Hoàng được đưa về nhà riêng khám xét tối 13-12 - Ảnh: Sơn Bình (Tuổi Trẻ).

Trước đó, các bác sĩ tại Bệnh viện quận 6, nơi nạn nhân được đưa tới cấp cứu đầu tiên, kể lại, ông Hải nhập viện trong tình trạng bị rất nhiều vết thương trên người, mất máu nhiều, bị sốc, vã mồ hôi.

“Lúc này chúng tôi đánh giá khả năng sinh tồn của bệnh nhân rất thấp, vượt quá khả năng cứu chữa của bệnh viện nên đã đặt đường truyền dịch rồi nhanh chóng chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy”, một bác sĩ trực cấp cứu trưa 13-12 cho biết.

Một bác sĩ khác tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cho biết, khi tiếp nhận bệnh nhân Hải, các bác sĩ đã cho kiểm tra, xét nghiệm, thực hiện việc cần thiết để chẩn đoán ban đầu. Hội chẩn khẩn cấp giữa nhiều khoa xác định bệnh nhân bị đa chấn thương do đạn chì gây nên, nếu để chậm có thể gây tử vong vì nhiễm trùng chì hoặc phát sinh phản ứng ngay tại vết mổ. Các bác sĩ đã quyết định mổ cho bệnh nhân Hải, ca mổ kéo dài nhiều giờ và bệnh nhân đã tỉnh sau đó.

Trong một diễn biến khác, Công an quận 6 đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tạ Chí Hoàng - người nổ súng bắn ông Hải và cảnh sát.

Thông tin ban đầu xác định, do Hoàng ghen tuông, nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với ông Hải, đã nhiều lần cảnh cáo nhưng không hiệu quả.

Ngày 13-12, Hoàng tiếp tục điện thoại cho ông Hải, hai bên cự cãi, hẹn đánh nhau và sau đó xảy ra vụ nổ súng.

Ông Nguyễn Hoàng Việt - trinh sát hình sự Công an quận 6, là người bị trúng đạn trong vụ nổ súng này - sức khỏe đã ổn định, được xuất viện.

Theo Thùy Dương - Sơn Bình - Gia Minh
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá