“Nạn nhân bị tra tấn như thời trung cổ”: Chủ khách sạn Tam Sơn vô can?

TP - Ông Sơn-chủ khách sạn Tam Sơn đồng thời là chủ Nhà nghỉ Trường Lưu nói trong đau khổ: “Chuyện đâu đâu họ đổ lên đầu tôi, làm cho khách sạn tôi mang tiếng, tôi đâu có liên quan gì đến đường dây ma tuý!”.

Nhà nghỉ Trường Lưu, nơi bọn tội phạm tra tấn đối tượng Trần Minh Dương
Như Tiền phong đã thông tin, nhóm tội phạm đã nhốt một đối tượng là Trần Minh Dương vào khách sạn và nhà nghỉ ở Xuân Thành-Nghi Xuân (Hà Tĩnh) hàng tháng để tra tấn dã man như thời trung cổ.

Ngày 18/10/2006, phóng viên trở lại khách sạn ở bãi biển Xuân Thành (Nghi Xuân-Hà Tĩnh) để tìm hiểu sự việc.

Anh Đặng Ngọc Cầu, nhân viên bảo vệ khách sạn Tam Sơn kể lại: Tối ngày 20/7/2006, có hai người khách đến hỏi thuê phòng nghỉ, một người đi xe máy mang biển kiểm soát 38A-…07 (biển xanh) chở một người đội mũ bảo hiểm đến nói là bạn của ông chủ khách sạn này.

Sau khi anh Cầu hỏi họ tên để đăng ký tạm trú thì người điều khiển xe máy chỉ cho biết tên là Minh. Sau đó hai người nghỉ tại phòng 206 -tầng 2. Người đi cùng Minh tay cầm một túi đồ không biết đựng gì trong đó.

Lấy phòng xong, người có tên Minh gọi lễ tân mang nước sôi lên để dùng. Thỉnh thoảng lại đi ra đi vào không hiểu có chuyện gì. Tối hôm đó cũng như ngày hôm sau, Minh có xin cơm nguội của khách sạn mang lên phòng nghỉ. Đến ngày 26/7 thì cả hai đều trả phòng và anh Minh chở người đó đi.

Đến ngày 2/8/2006, hai người đó quay trở lại để thuê phòng nghỉ tiếp và ở phòng 201-tầng 2. Mọi thao tác và diễn biến lấy phòng vào nghỉ đều giống lần trước nhưng lần này người có tên Minh liên tục đi ra đi vào nhiều lần, rồi đi mua thức ăn ở nơi khác, sau đó nhờ nhân viên khách sạn Tam Sơn nấu cơm.

Trong thời gian này các nhân viên khách sạn thấy xuất hiện một số nhân vật lạ vào thăm phòng của hai người nhưng nhân viên khách sạn cho đó chỉ là những chuyến viếng thăm bình thường.

Trong số những người đến thăm có một người tên là Hồng-tức Trần Văn Hồng em ruột “Minh trâu đại” hay qua lại nhất. Một hôm trời mưa, Hồng và một người đàn bà mang bầu vào chơi, đến khoảng 2 giờ sáng mới ra về.

Đến ngày 10/10/2006, tất cả chuyển sang nhà nghỉ Trường Lưu ở kế bên, sau đó 3 ngày người có tên Minh mới quay lại trả phòng và xin nợ tiền nghỉ trọ 13 ngày đêm ở khách sạn Tam Sơn.

Ông Sơn-chủ khách sạn Tam Sơn đồng thời là chủ Nhà nghỉ Trường Lưu nói trong đau khổ:  “Tôi có biết gì đâu, chuyện đâu đâu họ đổ lên đầu tôi, làm cho khách sạn tôi mang tiếng, tôi đâu có liên quan gì đến đường dây ma tuý!”.

Ông Phan Xuân Lân- Trưởng Công an xã Xuân Thành cho biết: Cách đây hơn một tuần cơ quan công an địa phương cũng như cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An có gọi ông Sơn lên để điều tra sự việc, sau đó cho về.

Một nguồn tin cho biết, sau khi giam giữ Dương ở nhà nghỉ Trường Lưu và khách sạn Tam Sơn nhóm người này đã đưa đàn em Trần Minh Dương về Vinh tiếp tục tra tấn dã man. Có ít nhất hai địa điểm được đưa về đó là nhà Minh-“Minh trâu đại” và một địa điểm khác của tên T (“T.vịt”).

Được biết, hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tóm được 6 đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy này, trong đó có 4 đối tượng hành hung Dương dã man.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá