Nạn nhân khóc khi... bị cáo phải đi tù

“Nó đi tù lâu thế thì làm sao lấy lại được tiền để trả ngân hàng bây giờ…", một nạn nhân khóc khi tòa tuyên phạt Trịnh Trà My- người đã "giúp" 37 nông dân XKLĐ "tại gia"- bị tuyên phạt 18 năm tù giam.

Trịnh Thị Trà My trước vành móng ngựa
Sáng 6/12/2007, TAND TP Hà Nội đã tuyên án vụ Trịnh Thị Trà My, 27 tuổi, trú tại Liên Hải, Trực Ninh, Nam Định, lừa đảo 37 người dân đi XKLĐ  ở nước ngoài.

Trong suốt 2 năm từ 2004 đến tháng 9/2006, Trà My đến tận nhà "con mồi" để dụ họ đưa đi lao động tại Hàn Quốc với giá từ 8.000 USD đến 9.500 USD để được sang Hàn Quốc lao động và với giá 30.000 USD một người để được xuất khẩu lao động sang Liên bang Nga.

Tổng số tiền cô ta lừa đảo, chiếm đoạt của đa phần người nông dân là 64.500 USD và 411 triệu đồng. Các đối tượng bị Trà My lừa đảo chủ yếu đến từ các tỉnh Nghệ An, THanh Hóa, Bắc Giang, Nam Định...

Khi tòa tuyên phạt Trịnh Trà My bị tuyên phạt 18 năm tù giam, nhiều nạn nhân đã khóc ngay tại phiên tòa. Một người quê ở Thanh Hóa khóc to: “Nó đi tù lâu thế thì làm sao lấy lại được tiền để trả ngân hàng bây giờ…"

Theo Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá