Nạn nhân thành đồng phạm với chủ vũ trường cho vay nặng lãi

Vay nóng 5 triệu đồng của vợ chồng chủ vũ trường nhưng không có khả năng trả nợ, Hậu vào làm không công cho Mã Hóa Kim và đi thu lãi nặng của những người cùng khổ như mình.

Mã Hóa Kim cùng đồng phạm nghe tuyên án sáng 10/10.
Mã Hóa Kim cùng đồng phạm nghe tuyên án sáng 10/10.

Sáng 10/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM xử lưu động tại Sóc Trăng đã bác kháng cáo kêu oan của Mã Hóa Kim, giữ y án sơ thẩm tuyên phạt 17 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản (15 năm) và Cho vay lãi nặng (2 năm). Nữ bị cáo 40 tuổi này là vợ của ông chủ vũ trường Lê Trung Hiếu (30 tuổi, còn gọi là Tùng Ba Thay) đang bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc.

Cùng phạm 2 tội này và bị HĐXX bác kháng cáo còn có Trịnh Minh Tâm (bị phạt 15 năm tù), Lê Hoàng Sĩ Đan (14 năm), Nguyễn Hồng Ngân (7 năm rưỡi), Danh Bé Hoa (13 năm), Bùi Thanh Liêm (13 năm), Trịnh Văn Lành (tự Nhí Ba Đao, 4 năm).

Đối với nhóm chỉ phạm tội Cho vay lãi nặng có 4 người nhưng Trịnh Văn Hiền và Thạch Nê không kháng cáo hình phạt 6-12 tháng tù. Lê Thành Trung (anh chồng Kim) rút kháng cáo tại tòa, chấp nhận 18 tháng tù.

Riêng nữ bị cáo Lý Ngọc Hậu (Hằng, 46 tuổi) từng vay của vợ chồng chủ vũ trường 5 triệu đồng nhưng không trả được nợ nên phải làm không công cho Kim. Hàng ngày Hậu được phân công thu tiền lãi suất cao của 17 người khốn khổ như mình để không bị chủ đòi nợ.

"Hậu từng là nạn nhân của tín dụng đen, khi phạm tội bị lệ thuộc hoàn toàn vào Kim. Bị cáo có nhân thân tốt, bệnh tật, không cần thiết phải cách ly nên HĐXX đồng ý với quan điểm của VKSND, chấp nhận một phần kháng cáo, chuyển 1 năm tù giam thành tù treo đối với Hậu", chủ tọa tuyên.

Theo bản án sơ thẩm, từ năm 2010 đến tháng 5/2013, vợ chồng Kim cho 92 người vay tiền với lãi suất 30%/tháng. Khi người vay không có tiền nộp lãi thì được nhập vào vốn rồi tính lãi tiếp. Với người vay nợ nhiều như bà Hứa Ngọc Mai ở TP Sóc Trăng thì vợ chồng Kim cùng nhân viên đến nhà liệt kê toàn bộ tài sản.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá