Náo loạn ở Big C: Công ty Đức Mạnh không tới thì hợp tác với ai?

TPO - Bà Nguyễn Nữ Tố Nga, Quản lý vận hành TTTM Big C Đà Nẵng đã nói như vậy khi Cục Thi hành án TP Đà Nẵng yêu cầu Big C và Công ty Cổ phần Đức Mạnh hợp tác với nhau, cùng nghiêm chỉnh chấp hành biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng.

Liên tục bị cắt nước, siêu thị Big C phải mua nước ngoài về dự trữ phục vị sinh hoạt. Ảnh: Thanh Trần.
Liên tục bị cắt nước, siêu thị Big C phải mua nước ngoài về dự trữ phục vị sinh hoạt. Ảnh: Thanh Trần.

Sáng nay (8/7), tại phòng làm việc của TTTM Big C Đà Nẵng, ông Trần Phước Thu, quyền Cục trưởng Cục Thi hành án TP Đà Nẵng đã chủ trì buổi họp giải quyết những lùm xùm giữa siêu thị Big C và Công ty Cổ phần Đức Mạnh. Tuy nhiên, Công ty Đức Mạnh đã không đến tham dự cuộc họp này.

Náo loạn ở Big C: Công ty Đức Mạnh không tới thì hợp tác với ai? - ảnh 1 Công ty Cổ phần Đức Mạnh đã không có mặt trong buổi họp giải quyết khúc mắc giữa công ty mình và siêu thị Big C Đà Nẵng sáng 8/7. Ảnh: Thanh Trần. 
Ông Thu cho hay Đức Mạnh đề nghị được làm việc có đủ các bên tại cơ quan Thi hành án. Đơn vị này cũng thông tin rằng việc cản trở Big C là có lý do khách quan.

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Nữ Tố Nga (Quản lý vận hành TTTM Big C Đà Nẵng) đã trình bày lại những hành vi mà Công ty Đức Mạnh gây ra làm cản trở tới hoạt động, kinh doanh của Big C. Đồng thời đưa lực lượng chức năng đi thị sát khu vực như cầu thang, tầng hầm, nhà vệ sinh… đã từng bị Công ty Đức Mạnh bít lối ra vào, khóa van bể phốt, cắt nước…

Sau khi nắm tình hình, ông Trần Phước Thu yêu cầu hai bên phải hợp tác với nhau, nghiêm chỉnh chấp hành biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng, không được cản trở hoạt động kinh doanh cũng như tụ tập gây rối.

Tuy nhiên, bà Nga phản đối: “Kêu gọi hai bên hợp tác, nhưng Đức Mạnh không có mặt ở đây thì chúng tôi hợp tác với ai? Nếu hợp tác được thì chúng tôi đã hợp tác để giải quyết trong êm đẹp chứ không có buổi họp ngày hôm nay”. Một đại diện của Big C cho biết hầu như trong các buổi làm việc có lực lượng chức năng, Đức Mạnh đều vắng mặt nên không thể thẳng thắn trao đổi, tìm tiếng nói chung.

Náo loạn ở Big C: Công ty Đức Mạnh không tới thì hợp tác với ai? - ảnh 2 Đại diện siêu thị Big C đưa lực lượng chức năng đi kiểm tra những khu vực bị Công ty Đức Mạnh cản trở như bít lối ra vào, khóa cầu thang máy, cắt nước…Ảnh: Thanh Trần.
Bà Nga tiếp tục đề nghị: “Tôi mong Cục thi hành án đưa ra biện pháp cụ thể, lộ trình giải quyết rõ ràng, hoặc cần thiết có chế tài xử lý Công ty Đức Mạnh, không thể chỉ hô hào sẽ xem xét và yêu cầu hai bên chấp hành các quy định pháp luật được. Sau cuộc họp này, nếu Đức Mạnh vẫn tiếp tục cản trở thì chúng tôi sẽ liên hệ với ai để được hỗ trợ, can thiệp kịp thời?”

Ông Thu cho hay sẽ triệu tập lại hai bên lên Cục Thi hành án để làm việc. “Chúng tôi sẽ cung cấp số điện thoại của chấp hành viên, trong trường hợp Đức Mạnh cố tình gây rối, Big C lập tức liên hệ với chấp hành viên này và lực lượng chức năng địa phương để được hỗ trợ kịp thời”, ông nói.

>>Bị bít lối vào siêu thị, hàng trăm nhân viên Big C tụ tập phản đối

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá