Báo động tình trạng mất đồng hồ nước ở TP Hạ Long

TP - Những tháng đầu năm 2006, trên địa bàn thành phố Hạ Long liên tục xảy ra tình trạng mất đồng hồ nước của các hộ dân. Riêng các phường Hồng Hải, Cao Xanh, Yết Kiêu có đêm mất tới 20 chiếc.

Đến nay, có khoảng 200 hộ dân đã bị mất đồng hồ nước.

Một thực tế khi lắp đặt hệ thống nước cho các hộ dân, theo quy định của Cty cấp nước thành phố thì các hộ dân phải đưa đồng hồ ra khỏi phạm vi nhà ở để Cty dễ quản lý. Vì lẽ đó mà khi xảy ra tình trạng mất đồng hồ nước đồng loạt và liên tục như thế, người dân dở khóc dở cười, còn Cty cấp nước lại lúng túng.

Theo lãnh đạo Cty, ngay sau khi xảy ra tình trạng trên, Cty nhanh chóng cử công nhân đi lắp đặt lại đồng hồ nước cho các hộ dân bị mất cắp và khắc phục sự cố bằng biện pháp đổ bê tông giữ đồng hồ nước.

Nhiều người dân tỏ ra không hài lòng và cho rằng, nếu Cty cho phép người dân lắp đặt đồng hồ nước trong nhà thì khi bị mất cắp các hộ dân sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Còn Cty “bắt” các hộ dân đặt đồng hồ nước ngoài nhà ở thì khi bị mất cắp ai chịu trách nhiệm? Với nhiều người dân, để lắp đặt lại đồng hồ mới, giá 300.000 đồng/chiếc là số tiền không nhỏ.

Phi lý ở chỗ là người dân lại phải chịu trách nhiệm cho 2 lần lắp đặt như vậy (trước và sau khi lắp đồng hồ nước).

Rất mong các cơ quan có trách nhiệm sớm vào cuộc tìm ra thủ phạm, đồng thời Cty lắp đặt, quản lý và cấp nước thành phố sớm có biện pháp chia sẻ thiệt thòi cùng các hộ dân. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá