Ném bạn gái từ tầng 2 xuống vì nghi ngờ

TPO - Nghi bạn gái mình có quan hệ yêu đương với nhiều người, nam thanh niên 15 tuổi cùng bạn mình ném cô gái từ tầng 2 xuống khiến nạn nhân tử vong.

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Chiều 17/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Chiến (SN 2000, ở Mê Linh, Hà Nội) 10 năm tù và Nguyễn Đức Tuấn (SN 2000, ở Đông Anh, Hà Nội) 8 năm tù cùng về tội giết người.

Diễn biến tại tòa cho thấy, năm 2015, Chiến quen Nguyễn Ngọc Linh (SN 1999) qua mạng xã hội và nảy sinh tình cảm với nhau. Một thời gian sau, Chiến vô tình phát hiện Linh còn nhắn tin nội dung yêu đương với nhiều người khác nên rất tức giận.

Ngày 28/2/2016, Linh hẹn Chiến sang nhà Tuấn (là bạn Chiến) chơi. Chiến đã kể cho Tuấn biết Linh lăng nhăng, yêu nhiều người cùng lúc. Cả hai bàn nhau sẽ lừa Linh lên tầng 2 rồi đẩy xuống để cho cô này một bài học.

Linh không biết nên tới nhà Tuấn chơi cùng một số bạn nữ khác. Sau khi ăn tối, cả nhóm lên tầng 2 ngồi. Thấy Linh ra ngoài ban công, Chiến liền khép cửa lại để 2 bạn nữ ngồi trong không nhìn thấy và giúp Tuấn hành động.

Sau đó, Tuấn giữ 2 tay, Chiến giữ hai chân của Linh và nhấc bổng lên. Nạn nhân chỉ kịp kêu lên một tiếng thì bị cả hai ném xuống sân. Tuấn liền hô: “Cái Linh ngã rồi” và đi tìm xe máy đưa nạn nhân tới bệnh viện.

Phần Chiến, nam thanh niên lấy điện thoại của Linh gọi về cho mẹ người yêu bảo: “Em Linh nhảy từ tầng 2 xuống đang cấp cứu ở viện Đông Anh” rồi bỏ về. Cháu Linh tuy được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó vài ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng