Ném một hòn đá, lĩnh 5 năm tù

TPCN - Nhà bà Nguyễn Thị Nhiên ở mặt phố (tổ 4, phường Nam Sơn, thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình), kề sát nhà của Nguyễn Minh Đức (sinh năm 1975). Bà Nhiên mở quán giải khát và có bàn Bi-a cho thanh niên chơi để thu tiền.

Vì thế, lượng thanh niên đến đây chơi khá đông và rất khuya. Thường thì cứ 23 giờ đêm quán bà Nhiên mới đóng cửa. Việc kinh doanh đó làm thanh động đến sinh hoạt của hàng xóm.

Đã có lần Đức và mọi người gọi bà Nhiên, yêu cầu bà đóng cửa sớm để giữ gìn trật tự và tạo điều kiện cho những gia đình xung quanh có thời gian nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt nhọc.

Nhưng  những sinh hoạt ấy vẫn diễn ra đều đều ở quán bà Nhiên. Đức và những người xung quanh bực lắm.

Khoảng 19 giờ 30 ngày 25/9/2005, Phạm Minh Đức ra ngồi trước cửa nhà mình chửi đổng. Bà Nhiên ở trong nhà nghe tiếng, biết Đức chửi mình, liền đi ra mắng lại té tát.

Đức chẳng vừa, cũng lớn tiếng chửi lại. Bà Nhiên cầm dao ra dọa, Đức không sợ. Bà Nhiên để con dao xuống khay đựng đá rồi đi vào phía trong. Bà Nhiên vừa quay đi, Đức cầm cục bê tông được đúc trong 1/2 vỏ lon nước giải khát để gắn bật lửa ga đang để trên mặt tủ, ném trúng vào mặt, làm bà Nhiên ngã xuống nền nhà.

Đức lẳng lặng bỏ về. Bà Nhiên được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Qua một thời gian điều trị, ngày 12 tháng 10 năm 2005, bà được xuất viện.

Tại bản giám định pháp y số 69, xác định bà Nguyễn Thị Nhiên giảm 50% sức khỏe do chấn thương vỡ nhãn cầu và bị khoét bỏ mắt phải, lắp mắt giả. Phạm Minh Đức đã chủ động chi trả số tiền điều trị vết thương cho bà Nhiên tại bệnh viện là 5,6 triệu đồng.

Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này. Xét động cơ, hậu quả của hành vi phạm tội của Đức, Tòa đã tuyên phạt Phạm Minh Đức 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Đồng thời buộc Đức phải bồi thường cho bà Nhiên những khoản tiền chi phí hợp pháp và mất thu nhập là 22 triệu 220 nghìn đồng. Trừ khoản Đức chi trả, anh ta còn phải trả tiếp cho bà Nhiên là 16 triệu 620 nghìn đồng nữa.

Vậy là, chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ, do không biết kiềm chế, Phạm Minh Đức đã cả giận mất khôn và phạm tội. Đức không chỉ bị phạt 5 năm tù mà còn phải mất một khoản tiền không nhỏ. Đây quả là một cái giá quá đắt cho hành vi nóng nảy, côn đồ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá