Nếu U23 Việt Nam bán độ, phải xử lý nghiêm

TP - “Qua báo cáo của Cục Cảnh sát Hình sự, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực của các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam. Nhưng, tôi đang chỉ đạo các lực lượng tiếp tục nắm tình hình, nếu phát hiện có dấu hiệu bán độ và hoạt động tội phạm phải xử lý nghiêm vì chúng ta đã có bài học từ vụ bán độ của kỳ SEA Games trước đây”.

> Trọng Hoàng ‘trần tình’ về ‘nghi án bán độ’ 

Đó là ý kiến của Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, khi trao đổi với PV Tiền Phong bên lề Lễ phát động đợt cao điểm tấn công tội phạm bảo đảm ANTT dịp Tết Nhâm Thìn, diễn ra sáng 16-12.

Trước đó, dư luận có nhiều ý kiến ngờ vực các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam có tiêu cực ở các trận đấu vòng bảng, trừ trận thắng đậm U-23 Brunei với tỷ số 8-0.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự cho biết, đã yêu cầu cán bộ an ninh đi theo đoàn SEA Game 26 báo cáo về chuyến đi và các vấn đề có nghi vấn liên quan. Gần một tháng trôi qua, dư luận cũng như các cơ quan báo chí vẫn đang chờ câu trả lời chính thức từ phía cơ quan chức năng.

Về đợt cao điểm tấn công tội phạm (từ 16-12-2011 đến 20-2-2012), Trung tướng Vĩnh cho biết, cảnh sát sẽ tấn công mạnh mẽ các ổ nhóm cá độ bóng đá, đưa người sang Campuchia đánh bạc; tấn công sâu rộng tội phạm trên các lĩnh vực, đặc biệt là các băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen, đâm thuê chém mướn, đòi nợ thê, sử dụng vũ khí nóng, cướp và cướp giật...

Trên lĩnh vực kinh tế, tập trung vào các hoạt động ngân hàng, tín dụng, các hoạt động buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng cấm, hàng giả, vi phạm ATVSTP, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ Tết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá