Ngăn chặn kịp thời một băng nhóm côn đồ

TP - Một băng nhóm có ý định xông vào nhà dân hành xử theo kiểu giang hồ đã được ngăn chặn bởi CA quận Tân Phú, TPHCM. Điều đáng nói ở đây, những đối tượng “máu nóng” này đều có tuổi đời trên dưới 16.

Vụ việc xảy ra rạng sáng ngày 14/10 ở khu vực hẻm 701 đường Lũy Bán Bích, phường Tân Thành, quận Tân Phú.

Một nhóm thanh thiếu niên gồm 7 đối tượng tay lăm lăm mã tấu với ý định xông vào nhà một người dân để dằn mặt  theo luật giang hồ.

Nhận được tin cấp báo của quần chúng, Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm của CA quận Tân Phú đã xuất hiện phối hợp cùng CA phường Tân Thành bao vây và khống chế nhóm giang hồ trẻ tuổi này. Cả 7 đối tượng đều bị tóm gọn cùng với tang vật là 2 cây mã tấu.

Theo lời khai ban đầu của cả nhóm, trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút, bọn chúng đã có chầu nhậu say “quắc cần câu” ở một quán cóc trên địa bàn của quận này. Sau đó, Phạm Tấn Đạt (17 tuổi, ngụ phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) lấy xe gắn máy chở một “chiến hữu” đến hẻm 701 để đón bạn gái.

Đến khu vực này, Đạt đã nẹt pô xả khói và điều khiển xe lạng lách làm ảnh hưởng đến giờ nghỉ của những người dân tại đây và bị những người sống trong khu lên tiếng nhắc nhở.

Tức khí, Đạt bèn gọi các “chiến hữu” mang hung khí đến con hẻm nói trên trả thù. Các đối tượng còn lại là An (chưa xác minh rõ lai lịch), Nguyễn Công Tình (18 tuổi, ngụ phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Vượng (17 tuổi), Phạm Thành Phú (15 tuổi), Nguyễn Kha Tuấn (16 tuổi), Lê Thành Khoa (19 tuổi), cùng ngụ quận Tân Bình. Rất may, nhóm đối tượng này chưa kịp ra tay thì bị cảnh sát đặc nhiệm tóm gọn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá