Vụ cố ý làm trái ở ngân hàng Công thương Hải Phòng:

Ngân hàng ABN–AMRO nộp lại tiền

TP - Liên quan đến vụ mua bán, chuyển đổi ngoại tệ trái phép xảy ra tại Ngân hàng Công thương chi nhánh Hải Phòng, Ngân hàng ABN - AMRO (Hà Lan) chi nhánh Hà Nội vừa nộp lại gần 3,8 triệu USD và trên 12 tỷ đồng.

Số tiền trên được nộp vào tài khoản tạm giữ của cơ quan điều tra và Kho bạc Nhà nước TP Hà Nội để khắc phục hậu quả vụ việc.

Như vậy, tính đến nay phía Ngân hàng ABN – AMRO đã hoàn thành nộp toàn bộ số tiền lãi chiếm hưởng thông qua 504 hợp đồng giao dịch, chuyển đổi ngoại tệ bất hợp pháp với chi nhánh Ngân hàng Công thương Hải Phòng.

Tài liệu điều tra đến nay cũng đã cho thấy, việc chi nhánh Ngân hàng Công thương Hải Phòng và ABN - AMRO Hà Nội ký kết hợp đồng mua bán ngoại tệ chỉ là vỏ bọc hình thức để một số cán bộ, nhân viên của hai ngân hàng này móc ngoặc rút tiền của ngân hàng Công thương.

Hầu hết các hợp đồng chuyển đổi ngoại tệ giữa hai ngân hàng chỉ được thanh toán phần chênh lệch lỗ lãi, không thực hiện đúng giá trị mua bán ngoại tệ như trong hợp đồng. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá