Ngăn nhóm nghi phạm nước ngoài nhập cảnh trái phép

TPO - Ngày 18/3, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã hoàn tất hồ sơ và phối hợp với các ngành chức năng địa phương để trao trả người, tang vật cho công an Trung Quốc 4 nghi phạm vừa xâm nhập trái phép vào Việt Nam.

Một đối tượng (bìa phải) trong nhóm sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tiền trong tài khoản khai báo tại cơ quan công an Lạng Sơn .Ảnh: TL
Một đối tượng (bìa phải) trong nhóm sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tiền trong tài khoản khai báo tại cơ quan công an Lạng Sơn .Ảnh: TL

Trước đó, sáng 16/3, trong khi thực hiện tuần tra, kiểm soát, lực lượng Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) phát hiện 4 đối tượng nhập cảnh lén lút trên đường mòn biên giới khu vực thôn Nà Lầu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng.

Tại đồn Biên phòng, nhóm đối tượng gồm: Vương Tự Lai (SN 1994), Tô Hoa Vinh (SN 1988), Tô Lai Phát (SN 1989), Vương Trạch Kim (SN 1996, đều trú tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) khai nhận là những thành viên nhóm sử dụng công nghệ cao.

Các đối tượng trên có ý định nhập cảnh qua Lạng Sơn đến các tỉnh miền Trung để thực hiện hành vi làm giả số tài khoản của một số người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam rút tiền, chiếm đoạt tài sản. Tang vật thu giữ gồm chứng minh thư nhân dân, 4 máy vi tính xách tay cùng nhiều thiết bị máy tính liên quan khác.

Các đối tượng trên bị bắt giữ trùng khớp với thông tin trao đổi của lực lượng công an hai nước Việt- Trung. Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, lực lượng Biên phòng đã bàn giao cho Công an tỉnh Lạng Sơn điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng