Ngang nhiên dắt xe du khách bỏ giữa lòng đường

TPO - Đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ ngang nhiên dắt xe máy của du khách ra bỏ giữa đường khiến nhiều người bức xúc.

Ngang nhiên dắt xe du khách bỏ giữa lòng đường

Clip này được một du khách quay lại lan truyền trên mạng xã hội nhiều ngày qua. Hình ảnh từ đoạn clip cho thấy một phụ nữ dắt xe máy của du khách từ trong vỉa hè ra đường Võ Nguyên Giáp, tuyến đường du lịch ven biển Đà Nẵng.

Đáng nói, có rất nhiều xe cộ lưu thông nhưng người phụ nữ trên vẫn dựng chân chống bỏ xe lại giữa lòng đường rồi thản nhiên đi vào. Khi biết có người qua clip mình, người này còn văng tục, tỏ thái độ hung hăng.

Ngang nhiên dắt xe du khách bỏ giữa lòng đường - ảnh 1 Người phụ nữ mang áo xanh mang xe ra giữa đường Võ Nguyên Giáp, tuyến đường đông đúc du khách và phương tiện qua lại. Ảnh cắt từ clip.

Chiều 26/3, ông Trần Đại Nghĩa, phó trưởng BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (BQL) cho hay đã làm việc với các đơn vị liên quan để làm rõ hành vi gây phản cảm của bà Nguyễn Thị Loan – người phụ nữ mang xe du khách ra bỏ giữa đường trong clip.

Ông Nghĩa thông tin trước đây trên tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp (đoạn qua phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) có tổ giữ xe tạm T18 của 4 hộ thuộc Hội Cựu chiến binh và một hộ riêng lẻ là bà Nguyễn Thị Loan.

Ngang nhiên dắt xe du khách bỏ giữa lòng đường - ảnh 2 Chiếc xe máy bị bỏ lại giữa lòng đường. Ảnh cắt từ clip.

Dù đã nhắc nhở bà Loan phải hành xử văn minh, đúng mực trong việc giữ xe khách, nhất là với du khách nước ngoài nhưng bà Loan nhiều lần không chấp hành. Mặt khác, cách tổ giữ xe tạm T18 khoảng 200m, thành phố đã quy hoạch một bãi giữ xe cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách. Do vậy, BQL thấy việc tồn tại của tổ giữ xe tạm không còn phù hợp nên đã thống nhất với các đơn vị liên quan ngừng hoạt động của tổ này kể từ ngày 10/4.

Ngang nhiên dắt xe du khách bỏ giữa lòng đường - ảnh 3 Một bãi giữ xe trên vỉa hè ven biển Đà Nẵng. Ảnh: T.T.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng