Ngang nhiên thuê xe cẩu trộm gỗ của 'đối tác'

TPO - Thiếu tiền tiêu xài, Vinh ngang nhiên thuê xe cẩu đi trộm gỗ. Sau hai lần trộm gỗ trót lọt, đến lần thứ ba Vinh bị phát hiện và bắt giữ.

Vinh bị cơ quan chức năng bắt giữ
Vinh bị cơ quan chức năng bắt giữ

Ngày 17/4, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TX. Dĩ An (Bình Dương) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Huỳnh Bá Vinh (30 tuổi, quê Tiền Giang) để tiếp tục điều tra hành vi Trộm cắp tài sản. 

Trước đó, Vinh là đối tác mua bán gỗ với ông Lê Thành Ngân (50 tuổi, quê Đồng Nai) - chủ xưởng gỗ thuộc khu dân cư Đông An (phường Tân Đông Hiệp, TX. Dĩ An). Thấy đối tác có nhiều gỗ quý, Vinh đã nảy sinh ý định trộm cắp nên đã thuê xe cẩu đến tại bãi gỗ ông Ngân chở đi bán.

Chiều tối ngày 15/4, Vinh đến bãi gỗ của anh Ngân để nắm tình hình, phát hiện 4 cây gỗ Sao màu đỏ nâu, dài khoảng 2,8m để ở bãi không người trông coi. Lúc này, Vinh điện thoại cho ông Đ.V.B (47 tuổi, ngụ KP.Tân Phú 1, phường Tân Bình, TX.Dĩ An) là chủ xe tải cẩu đến bãi gỗ của ông Ngân để cẩu 4 khúc cây gỗ Sao đem đi bán.

Tuy nhiên, khi Vinh đang cho xe cẩu gỗ thì gặp lúc công an phường Tân Đông Hiệp phối hợp cùng các “hiệp sĩ” tổ chức tuần tra phát hiện bắt quả tang. Khi bị đưa về trụ sở công an, Vinh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Vinh khai với thủ đoạn tương tự, đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm gỗ trên địa bàn TX.Dĩ An.

Ngang nhiên thuê xe cẩu trộm gỗ của 'đối tác' - ảnh 1 Tang vật bị tịch thu- ảnh H.C

Hiện, công an đang tạm giữ 2 xe tải cẩu mà Vinh đã thuê để chở số gỗ trộm được mang đi tiêu thụ, tiếp tục điều tra vụ trộm tài sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng