Ngáo đá đòi “mượn” xe máy, vẫn lĩnh án tù

TPO - Lên cơn ngáo đá, Hà tưởng tượng có kẻ đang bắt cóc con trai mình nên quyết tâm "mượn" một chiếc xe máy để đuổi theo. Được kết luận loạn thần do ảnh hưởng ma túy, Hà vẫn bị tuyên án tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

Lê Quang Hà tại tòa phúc thẩm.
Lê Quang Hà tại tòa phúc thẩm.

Ngày 5/6, TAND TP Hà Nội xử phúc thẩm, tuyên phạt Lê Quang Hà (SN 1975, ở Gia Lâm, Hà Nội) 9 tháng 16 ngày tù về tội cưỡng đoạt tài sản. Đây là đối tượng có nhiều tiền án về các tội gây rối trật tự, đánh bạc và trộm cắp tài sản.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, ngày 14/8/2016, anh Nguyễn Văn Lộc đang ngồi trên xe máy trước một cửa hàng ở Gia Lâm để chờ bạn gái mua đồ thì Hà xuất hiện.

Đối tượng kéo chiếc xe, yêu cầu anh Lộc cho mượn để đuổi theo kẻ bắt cóc con trai của mình. Anh Lộc không đồng ý thì Hà đấm, đá kéo lấy xe.

Khi người dân xung quanh đến nói Hà là kẻ ngáo đá anh Lộc mới xuống xe. Tuy nhiên, khi Hà vừa nổ máy, anh này kéo đuôi xe khiến cả hai bị ngã nhưng lại bị đe dọa nên buộc phải để Hà lấy đi tài sản.

Sau đó, Hà phóng thẳng xe tới bệnh viện tâm thần của thành phố gây rối trật tự và bị công an bắt giữ.

Tại tòa, Hà khai nhận mục đích của mình chỉ là mượn xe để đuổi theo kẻ bắt cóc con mình, lúc đó bị cáo đang “ngáo đá” nên tưởng tượng ra như vậy. Giám định pháp y cũng cho thấy, Hà bị loạn thần do lạm dụng nhiều ma túy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá