'Ngáo đá', ôm bình gas chặn đường cướp nhiều xe máy

Sau khi sử dụng ma túy đá, Hùng ôm bình gas lấy được trong nhà một người dân liên tiếp đe dọa người đi đường cướp 3 xe máy và 1 xe đạp sau đó điên cuồng dùng dao chống trả khi bị Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) truy bắt.

Đối tượng Nguyễn Thái Hùng tại cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Thái Hùng tại cơ quan Công an

Ngày 22/2, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết cơ quan công an vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thái Hùng (28 tuổi, trú Nghĩa An, K’Bang, tỉnh Gia Lai) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào tối ngày 9/2 (tức mùng 2 Tết), Nguyễn Thái Hùng đã cùng 1 người bạn ra Đà Nẵng thuê phòng trọ vào sử dụng ma túy đá. Sau đó, đối tượng một mình đi bộ vào thị xã Điện Bàn.

Đến sáng ngày 10/2 (tức mùng 3 Tết), Hùng đã vào nhà một người dân tại xã Điện Thắng (thị xã Điện Bàn), dùng dao khống chế chủ nhà rồi xông vào bếp dùng dao cắt dây bình gas, sau đó vác bình gas chạy đến xã Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn). Tại đây, y tiếp tục dùng dao khống chế, cướp xe máy của 1 người dân rồi bỏ bình gas lên xe chạy đến xã Hương An, huyện Quế Sơn.

Đến đây, đối tượng đã bỏ xe máy vừa cướp được, khống chế một người dân tại đây lấy xe máy và bỏ bình gas lên xe chở đi.

Trong cơn ngáo đá, đối tượng tiếp tục dùng dao khống chế, cướp 1 xe máy, 1 xe đạp của người dân tại xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng Công an thị xã Điện Bàn đã kịp thời đến hiện trường, truy bắt đối tượng. Trong quá trình truy bắt, đối tượng đã dùng dao chống trả.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã dùng ma túy đá. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá