TP Hồ Chí Minh:

Ngày 11/11, xét xử vụ án Nguyễn Hữu Chánh

TP - Chiều 6/11, ông Bùi Hoàng Danh- Chánh án TAND TPHCM cho biết: Vụ án Nguyễn Hữu Chánh và đồng bọn phạm tội “Khủng bố” nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam sẽ được TAND TP HCM đưa ra xét xử công khai vào ngày 11/11 tới.

Năm 1977, Nguyễn Hữu Chánh tổ chức  đưa đồng bọn xâm nhập vào Việt Nam thực hiện “khủng bố” bằng thuốc nổ ở  nơi công cộng, các công trình trọng điểm, tượng đài… tại  TPHCM và Cần Thơ.

Cơ quan  pháp luật Việt Nam đã phát hiện, bắt giữ và  truy tố đối với tên Lê Kim Hùng cùng đồng bọn (35 tên). Tang vật thu giữ gồm : 23 kg thuốc nổ, 19 kíp điện, lựu đạn, bom xăng… TAND TP HCM đã tuyên án thấp nhất là 2 năm 6 tháng tù và cao nhất là 20 năm tù đối với các bị cáo.

Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu bọn khủng bố bị phát lệnh truy nã toàn quốc và quốc tế.  

Tháng 6/2001, Nguyễn Hữu Chánh và đồng bọn đặt bom tại đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Philippines nhưng không thành  do thiết bị kỹ thuật điều khiển bom tự động bằng điện thoại di động trục trặc. Lần này những tên khủng bố đã bị cảnh sát nước sở tại bắt giữ.

Từ sự cảnh giác cao của quần chúng và các biện pháp nghiệp vụ về điều tra, lực lượng Công an Việt Nam đã phát hiện và truy bắt 7 tên đồng phạm tội “Khủng bố ” là  tay chân Nguyễn Hữu Chánh. Các bị cáo đã thành khẩn khai nhận tội lỗi do ham tiền bạc và nghe theo sự xúi giục của Nguyễn Hữu Chánh nên đã vi phạm pháp luật Việt Nam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá