Ngày 1/3 tuyên vụ ly hôn vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

TP - Chiều qua (25/2), sau 3 ngày tạm nghỉ, phiên tòa của TAND TPHCM xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) tiếp tục với phần xét hỏi và đại diện Viện kiểm sát (VKS) Nhân dân TPHCM giữ công tố tại phiên tòa nêu quan điểm giải quyết vụ việc.

Đại diện VKS nêu quan điểm tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
Đại diện VKS nêu quan điểm tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu

Mở đầu phiên tòa, Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên bố tiếp tục trở lại phần hỏi. Chủ tọa hỏi hai bên có đề nghị tòa án làm rõ phần công nợ hay không. Cả nguyên đơn và bị đơn đều trả lời không có yêu cầu. Về cấp dưỡng nuôi con bà Thảo đề nghị tính thời điểm cấp dưỡng từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học. Ông Vũ đồng ý. VKS hỏi đại diện Ngân hàng Eximbank và BIDV về số tiền trên tài khoản từ thời điểm toà án xác minh đến nay có biến động không?

Đại diện các ngân hàng cho biết không cập nhật, không rõ số liệu có biến động không, không mang theo số liệu đến toà. HĐXX công bố số dư vào năm 2015 - 2016, tuy nhiên phía nguyên đơn yêu cầu công bố số dư tới thời điểm hiện tại bởi hiện nay toàn bộ tài khoản của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại các ngân hàng đã không còn số dư. Phía bị đơn cho rằng, tất cả các tài khoản gửi tại các ngân hàng đều đứng tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo nên không có bất kỳ ai có thể rút tiền ra khỏi ngân hàng nếu không có sự đồng ý của bà Thảo.

Kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKS nêu quan điểm, theo công tố, từ diễn biến phiên tòa và hồ sơ vụ ly hôn, VKS chấp thuận yêu cầu ly hôn của bà Thảo; chấp nhận để bà Thảo trực tiếp nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ có trách nhiệm trợ cấp nuôi con 10 tỷ đồng/năm cho 4 con, thời điểm tính từ 2013 đến khi các con tốt nghiệp đại học; Về tài sản, công tố đề nghị Tòa ghi nhận sự thỏa thuận về bất động sản giữa hai bên; Về số tiền 2.109 tỷ đồng trong tài khoản các ngân hàng do bà Thảo đứng tên, do chưa đủ căn cứ xác định việc sử dụng số tiền này nên VKS không có ý kiến.

Về phân chia cổ phần tại 7 công ty (Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, Công Ty Cổ phần Cà phê Hòa Tan Trung Nguyên, Công ty Cổ phần Trung Nguyên Franchising, Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Đặng Lê, Công ty TNHH Vũ Nguyên Đắk Nông và Công ty Trung Nguyên International (Singapore), VKS đề nghị HĐXX phân chia theo tỷ lệ phù hợp.

Ngay sau khi VKS nêu quan điểm, HĐXX nghị án và cho biết 14 giờ ngày 1/3 tòa sẽ tuyên án.

Theo đơn ly hôn của bà Thảo thì bà và ông Vũ kết hôn năm 1998, đăng ký kết hôn tại UBND phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và có với nhau 4 người con. Tuy nhiên sau đó theo bà Thảo giữa hai người phát sinh mâu thuẫn. Do mục đích hôn nhân không đạt, bà Thảo nộp đơn ly hôn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá