Thái Bình

Ngày 22/3: Bị can Mạc Kim Tôn hầu tòa

TP - TAND tỉnh Thái Bình vừa lên lịch xét xử vụ án Trần Thị Ánh và Mạc Kim Tôn lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các điều tra viên dẫn giải ông Mạc Kim Tôn (áo trắng).

Theo đó, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình Mạc Kim Tôn, sẽ hầu tòa vào ngày 22/3. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong hai ngày.

Cáo trạng số 28/KSĐT-KT của Viện KSND tỉnh Thái Bình quyết định truy tố bị can Mạc Kim Tôn về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn, Trần Thị Ánh về tội lừa đảo.

Theo kết quả điều tra, từ cuối năm 2005 đến 6/2006, được sự hậu thuẫn của ông Tôn, Ánh đã lừa đảo thực hiện “dự án ma” cung cấp máy tính cho các trường học trong tỉnh Thái Bình.

Ánh đã mua của 5 Cty tổng cộng 435 máy tính để bàn, 34 máy tính xách tay, 28 máy chiếu đa năng... trị giá hơn 4 tỷ đồng, để lắp đặt cho 46 đơn vị, trường học trong tỉnh, song không thanh toán tiền.

Ngoài ra, ông Tôn và Ánh còn yêu cầu các đơn vị được lắp máy tính phải chi hơn 613 triệu đồng tiền “chi phí dự án”, trong đó ông Tôn nhận trực tiếp của 15 trường học với số tiền hơn 151 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng