Ngày 22/5, xử phúc thẩm Dương Tự Trọng

Đây là vụ án thu hút sự quan tâm của xã hội, bởi đối tượng mà các bị cáo tổ chức bỏ trốn ra nước ngoài là Dương Chí Dũng, bị can chính trong vụ "đại án" tham nhũng tại Vinalines.

Bị cáo Dương Tự Trọng ở phiên sơ thẩm. Ảnh: TTXVN
Bị cáo Dương Tự Trọng ở phiên sơ thẩm. Ảnh: TTXVN

Ngày 26/4, TAND tối cao cho biết, dự kiến ngày 22/5, tại Hà Nội, sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm nhóm bị cáo phạm tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài; trong đó có bị cáo Dương Tự Trọng là chủ mưu cầm đầu.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Dương Tự Trọng 18 năm tù giam; Vũ Tiến Sơn 13 năm tù giam; Hoàng Văn Thắng 5 năm tù giam; Đồng Xuân Phong 7 năm tù giam; Trần Văn Dũng (tức Dũng “Bắc Kạn”), Nguyễn Trọng Ánh, Phạm Minh Tuấn (đều trú tại TP Hải Phòng) bị tuyên phạt từ 5 đến 8 năm tù giam. Sau phiên tòa sơ thẩm, có 6 bị cáo kháng cáo, riêng Hoàng Văn Thắng không kháng cáo.

Đây là vụ án thu hút sự quan tâm của xã hội, bởi đối tượng mà các bị cáo tổ chức bỏ trốn ra nước ngoài là Dương Chí Dũng (anh trai Trọng), bị can chính trong vụ "đại án" tham nhũng tại Tổng Công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Khi biết thông tin Dương Chí Dũng (lúc đó là Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines) sẽ bị khởi tố, bắt giam để điều tra, Trọng đã chỉ đạo 6 đồng phạm tổ chức cho Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Campuchia, Singapore và làm thủ tục để đi Mỹ. Đến 4/9, Dương Chí Dũng bị phát hiện bắt giữ.

Như vậy, sau Dương Chí Dũng, người em trai Dương Tự Trọng sẽ tiếp tục đối mặt với công lý trong một phiên tòa phúc thẩm khác.

Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá