Ngày 30/6 xử phúc thẩm vụ "con ruồi giá 500 triệu"

TPO - Theo tin riêng của Tiền Phong, được TAND Cấp cao tại TPHCM xác nhận, phiên tòa sẽ mở tại trụ sở tòa này chứ không xét xử lưu động.

Võ Văn Minh tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Tân Châu
Võ Văn Minh tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (13/6), TAND Cấp cao tại TPHCM cho biết đã lên lịch xét xử phúc thẩm bị cáo Võ Văn Minh (sinh năm 1980, tại Tiền Giang) vào ngày 30/6, tại trụ sở TAND Cấp cao tại TPHCM. Phiên phúc thẩm do thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên làm chủ tọa.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trong 2 ngày 18 - 19/12/2015, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Văn Minh 7 năm tù giam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Sau đó, Minh có đơn kháng cáo, cho rằng mình chỉ giao dịch dân sự với Công ty TNHH MTV Tân Hiệp Phát chứ không có hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản.

Đơn kháng cáo của Võ Văn Minh cũng yêu cầu Tòa cấp cao tuyên mình trắng án. “Tôi bị oan” – Đơn kháng cáo viết.

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Tiền Giang, ngày 3/12/2014, Minh lấy chai Number One (sản phẩm của Công ty TNHH MTV Tân Hiệp Phát) để bán cho khách, phát hiện con ruồi bên trong chai nên cất giấu dưới bàn để không ai phát hiện.

Ngày 5/12/2014 Minh gọi điện cho Công ty Tân Hiệp Phát, buộc công ty giao 1 tỷ đồng để đổi lấy chai nước có con ruồi và sự im lặng.

Ban giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát lo sợ và đã phân công nhân viên đến gặp Minh 3 lần để giải quyết, các lần này đều được lập biên bản.

Lần cuối cùng, ngày 27/1/2015, phía Cty tiếp tục cử nhân viên xuống giải quyết và đồng ý giao 500 triệu đồng cho Minh. Hai bên giao nhận tiền có làm biên bản, Minh đem số tiền trên bỏ vào mô tô thì bị công an bắt giữ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cũng trong chiều nay (13/6), luật sư Nguyễn Tấn Thi (Văn phòng Luật sư Hoa Sen – Đoàn LS TPHCM, người bảo vệ cho Võ Văn Minh) cho biết chưa nhận được quyết định triệu tập dự phiên phúc thẩm. Song luật sư Thi cũng nói sẽ làm đơn xin hoãn tòa này vì bận tham gia 1 phiên tòa ở tỉnh An Giang cũng trong ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá